ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
ช่องทางสำรองครับ อย่าลืมแอ๊ดเข้ากลุ่มกันไว้ด้วยนะ >> http://www.facebook.com/groups/HondaMobilioClubThailand/

ผู้เขียน หัวข้อ: ใบขับขี่สากลไม่ต้องสอบ ใช้เวลาไม่นาน เรื่องง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้  (อ่าน 397 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ButaKungZa

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 6337
 • กระทู้: 9
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: Bkk
 • ชื่อเล่น: Buta
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
ใบขับขี่สากลไม่ต้องสอบ ใช้เวลาไม่นาน เรื่องง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ufabet


ใบขับขี่สากล ได้ยินเเค่ชื่อหลายคนคงคิดว่าขั้นตอนการขอ การสอบต้องยุ่งยากแน่ๆ เพราะขนาดใบขับขี่ในประเทศกว่าจะสอบข้อเขียน สอบปฏิบัติผ่านได้ก็เล่นเอาเลือดตาเเทบกระเด็น ยิ่งเป็นใบขับขี่ที่ต้องนำไปใช้ในต่างประเทศแบบ ใบขับขี่สากล ระดับเลเวลความยากมันต้องมากกว่า ใบขับขี่ทั่วๆ ไป ใจเย็นๆ ไว้ก่อน เราอยากจะบอกคุณว่าสิ่งที่คุณกังวลมันไม่ใช่เรื่องจริงเลยสักนิด เพราะการทำ ใบขับขี่สากล หรือ International Driving Permit เป็นอะไรที่ง่ายมากๆ ไม่ต้องสอบเเถมใช้เวลาทำไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมเอกสารที่ใช้ประกอบการขออนุญาตให้ครบและเงินที่ใช้ชำระ แค่นี้คุณก็จะได้ ใบขับขี่สากล มาครอบครอง


หากคุณมีความประสงค์ต้องการทำ ใบขับขี่สากล ต้องเตรียมหลักฐานประกอบคำขอดังนี้
1.สำเนาหนังสือเดินทาง เล่มที่ใช้ในการเดินทาง ประวัติหน้าที่แก้ไข (พร้อมฉบับจริง)  ซึ่งยังไม่สิ้นอายุ
2.บัตรประจำตัวประชาชน (ฉบับจริง)  ซึ่งยังไม่สิ้นอายุ
3.สำเนาใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคล(ชนิด 5 ปี)หรือตลอดชีพ ใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ ใบอนุญาตขับรถยนต์สามล้อสาธารณะ ใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล(ชนิด 5 ปี)หรือตลอดชีพ ใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ ซึ่งยังไม่สิ้นอายุ (พร้อมฉบับจริง) ใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถตามกฎหมายว่าด้วยกรมการขนส่งทางบก ซึ่งยังไม่หมดอายุหรือใบแทนใบอนุญาตดังกล่าว ***(พร้อมฉบับจริง)***แล้วแต่กรณี
4.รูปถ่าย ขนาด 2 นิ้ว 2 รูป ( รูปถ่ายไม่เกิน 6 เดือน ) ถ่ายรูปหน้าตรง ไม่สวมหมวกหรือสวมแว่นตาสีเข้ม, ไม่มีภาพวิวหลังรูป
5.สำเนาหลักฐานการแก้ไขชื่อ- สกุล, ทะเบียนสมรสหรือใบหย่า
6.ค่าธรรมเนียม 505 บาทufabet


สามารถยื่นคำขอได้ที่สำนักงานกรมการขนส่งทางบกทุกสาขาทั่วประเทศ ทุกวันธรรมดา 8.30 – 15.30 น. ในเคสนี้เราของยกตัวอย่างกรณีทำใบขับขี่สากลที่ สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครจตุจักร เมื่อไปถึงเเล้วฝ่ายงานใบอนุญาตขับขี่ระหว่างประเทศอยู่อาคาร4 เมื่อเข้าไปที่ตัวอาคาร ห้องออกใบอนุญาตจะอยู่ทางซ้ายมือ เรียกว่าเดินเข้าไปปุ๊บเจอปั๊บ แต่ถาหากใครที่ยังไม่ได้เตรียมสำเนาเอกสารประกอบคำขอฝั่งตรงข้ามของห้องออกใบอนุญาตก็จะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการถ่ายเอกสารราคาใบละ 1บาทด่านแรกจะมีโต๊ะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารของเราว่าถูกต้องเเละครบถ้วนหรือไม่จากนั้นเจ้าหน้าที่จะออกบัตรคิวให้เรา นั่งรอเรียกหมายเลขคิวไม่นานก็ถึงขั้นตอนการยื่นเอกสารที่ใช้ประกอบคำขอเเละเงิน 505บาทจากนั้นนั่งรออีกไม่เกิน 5นาทีเจ้าหน้าที่จะเรียกเราไปรับต้นขั้ว ใบขับขี่สากล เเละ ใบขับขี่สากล เมื่อได้รับมาเเล้วให้ตรวจทานชื่อ นามสกุล ตรงกับพาสปอร์ตของตัวคุณเองหรือไม่ เสร็จเรียบร้อยก็เเค่เซ็นชื่อลงในใบต้นขั้วเเละ ใบขับขี่สากล (ควรเซ็นให้ตรงกับลายเซ็นในพาสปอร์ต) เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี รวมเวลาไม่ถึง 15 นาที

ย้ำกันอีกครั้งหากคุณมีคามประสงค์ต้องการทำ ใบขับขี่สากล ควรสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 เเละส่วนภูมิภาคติดต่อได้ที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกจังหวัด ภายในเวลา 8.30 – 15.30 น.  ทุกวันธรรมดา

ที่มา mthaiufabet
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 พ.ค. 2019, 16:56:12 โดย ButaKungZa »

Tags: