ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
ช่องทางสำรองครับ อย่าลืมแอ๊ดเข้ากลุ่มกันไว้ด้วยนะ >> http://www.facebook.com/groups/HondaMobilioClubThailand/

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อ ของขวัญ อย่างไรให้ถูกใจผู้รับ  (อ่าน 47 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

 • สมาชิก 20 ไมล์
 • ***
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 7478
 • กระทู้: 24
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: แอม
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
เลือกซื้อ ของขวัญ อย่างไรให้ถูกใจผู้รับ

1. ขั้นแรกของการเริ่มต้นซื้อของขวัญ คือการจดบันทึกรายชื่อและจำนวนของขวัญ โดยควรแบ่งตามกลุ่มอย่างเป็นหมวดหมู่ เพราะแต่ละหมวดหมู่ต้องการของขวัญที่แตกต่างกันไป โดยอาจแยกตามความสนิท อายุ เพศ เชื้อชาติ ตำแหน่งหน้าที่การงาน วิถีชีวิต และรสนิยมส่วนตัว เป็นต้น ทั้งนี้ควรกำหนดเพดานของงบประมาณในภาพรวม เพื่อคำนวณงบประมาณในการหาซื้อของสำหรับผู้คนในแต่ละหมวดหมู่

2. ของขวัญทั่วไปสำหรับเด็ก เช่น เกมที่เหมาะสมกับพัฒนาการของวัย ตุ๊กตา เครื่องเขียน เสื้อผ้าและขนม ทั้งนี้ควรสอบถามคุณพ่อคุณแม่ก่อนว่าเด็กมีอาการแพ้อาหารประเภทใดหรือไม่

3. ของขวัญทั่วไปสำหรับวัยรุ่น เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ หนังสือ กระเป๋า รองเท้า ขนม ของแต่งห้องที่สมวัย อุปกรณ์วาดเขียน หูฟัง กล้องถ่ายภาพ เครื่องดนตรีหรือข้าวของที่เกี่ยวข้องกับงานอดิเรกหรือความสามารถพิเศษต่างๆ

4. ของขวัญสำหรับหญิงสาว เช่น เครื่องประดับ เครื่องครัว ของใช้ในบ้าน จานชาม ข้าวของเพื่อสุขภาพ อุปกรณ์ทำงานฝีมือหรืองานอดิเรก ส่วนสำหรับชายหนุ่มอาจเหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์แกดเจ็ต อุปกรณ์จักรยาน เครื่องมือช่าง หรือเครื่องทำกาแฟ ทั้งนี้วิถีชีวิตของผู้รับเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการเลือกข้าวของ

5. วิธีการง่ายๆ เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันที่ช่วยให้การเลือกของขวัญถูกใจผู้รับ คือการศึกษา ความชอบ รสนิยม และวิถีชีวิตของผู้รับจากโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter หรือ Pinterest หรืออย่างน้อยก็อาจจะช่วยให้เราไม่ซื้อของที่ซ้ำกับของที่ผู้รับมีอยู่แล้ว

6. อีกวิธีหนึ่งคือ การสอบถามจากเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัว เพราะคนเหล่านั้นย่อมรู้ว่าผู้รับมีความชื่นชอบสิ่งใด หรือมีแผนจะซื้ออะไรอยู่แล้วหรือไม่ หรือเพิ่งซื้ออะไรมา ผู้ให้จะได้เฟ้นหาสิ่งที่เข้ากันได้กับข้าวของนั้นๆ

7. หากคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะซื้อของขวัญอะไรดีการซื้อประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้ผู้รับก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หากมีความสนิทสนมกันเป็นพิเศษ ควรเลือกกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้ เช่น บัตรคอนเสิร์ต ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วนิทรรศการศิลปะ หรือห้องพักในโรงแรมที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ เป็นต้น การมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้นั้นน่าตื่นเต้นและน่าจดจำมากกว่าการมอบสิ่งของให้

8. สมัครสมาชิกรายเดือนหรือรายปีของการให้บริการที่ผู้รับน่าจะชื่นชอบ เช่น สมัครสมาชิกชุดผักออร์แกนิก หรือเซตอาหารเพื่อสุขภาพ รวมถึงสมาชิกรายการทางดิจิทัลต่างๆ เป็นต้น

9. ข้าวของทำมือเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจและไม่เหมือนใคร และหากจัดการอย่างเป็นระบบเราก็สามารถผลิตเองได้เป็นจำนวนมากตามที่ต้องการ เช่น ขนม ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้ เยลลี่ แยม ลูกกวาด หรือการซื้อเครื่องเขียนเหมาโหลมาจัดชุด แล้วตกแต่ง..เซนเซอร์..บห่อให้น่ารักน่าเอ็นดู


เลือกซื้อ ของขวัญ อย่างไรให้ถูกใจผู้รับ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.onearoon.com/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ก.พ. 2020, 23:10:20 โดย siritidaphon »

Tags: