ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
ช่องทางสำรองครับ อย่าลืมแอ๊ดเข้ากลุ่มกันไว้ด้วยนะ >> http://www.facebook.com/groups/HondaMobilioClubThailand/

ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นไม้  (อ่าน 74 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ไพริน

 • สมาชิกใหม่
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 7802
 • กระทู้: 1
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กรุงเทพมหารนคร
 • ชื่อเล่น: ส้ม
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
ต้นไม้
« เมื่อ: 23 มิ.ย. 2020, 13:20:32 »
 Share 
ในพฤกษศาสตร์เป็นต้นไม้ที่เป็นไม้ยืนต้นที่มีความยาวก้านหรือลำต้นสนับสนุนกิ่งและใบในสายพันธุ์มากที่สุด ในประเพณีบางอย่างคำจำกัดความของต้นไม้อาจแคบลงรวมถึงต้นไม้ที่มีการเติบโตรองต้นไม้ที่สามารถใช้งานได้เช่นไม้หรือพืชสูงกว่าความสูงที่ระบุ ในคำนิยามที่กว้างขึ้นสูงปาล์ม , ต้นเฟิร์น , กล้วยและไผ่นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ ต้นไม้ไม่ใช่กลุ่มอนุกรมวิธานแต่รวมถึงพืชหลากหลายชนิดที่มีวิวัฒนาการอย่างอิสระลำต้นและกิ่งไม้เป็นวิธีการหอคอยเหนือพืชอื่น ๆ เพื่อแย่งแสงแดด ต้นไม้มีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนยาวบางต้นมีอายุหลายพันปี ต้นไม้มีอยู่เป็นเวลา 370 ล้านปี คาดกันว่ามีต้นไม้ถึงสามล้านล้านต้นในโลก ต้นไม้มักจะมีกิ่งก้านรองมากมายรองรับพื้นดินโดยลำต้น ลำต้นนี้มักจะมีเนื้อเยื่อที่ทำจากไม้เพื่อความแข็งแรงและเนื้อเยื่อของหลอดเลือดจะลำเลียงวัสดุจากส่วนหนึ่งของต้นไม้ไปยังอีกส่วนหนึ่ง

สำหรับต้นไม้ส่วนใหญ่จะล้อมรอบด้วยเปลือกไม้ซึ่งทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกัน ใต้พื้นดินรากแตกแขนงออกเป็นวงกว้าง มันทำหน้าที่ยึดต้นไม้และดึงความชื้นและสารอาหารจากดิน เหนือพื้นดินกิ่งแตกออกเป็นกิ่งเล็กและหน่อ โดยทั่วไปหน่อจะออกเป็นใบซึ่งจับพลังงานแสงและแปลงเป็นน้ำตาลโดยการสังเคราะห์ด้วยแสงให้อาหารสำหรับการเจริญเติบโตและการพัฒนาของต้นไม้ ต้นไม้มักจะทำซ้ำโดยใช้เมล็ด ดอกไม้และผลไม้อาจมีอยู่ แต่ต้นไม้บางต้นเช่นพระเยซูเจ้ามีโคนและเกสรกรวยแทน ต้นปาล์มกล้วยและไผ่ก็ผลิตเมล็ดพืชเช่นกัน แต่เฟิร์นของต้นไม้ผลิตสปอร์แทน ต้นไม้มีบทบาทสำคัญในการลดการกัดเซาะและการดูแลสภาพภูมิอากาศ พวกมันกำจัดคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากบรรยากาศและเก็บคาร์บอนไว้ในเนื้อเยื่อจำนวนมาก ต้นไม้และป่าไม้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์และพืชหลายชนิด ป่าฝนเขตร้อนเป็นหนึ่งในแหล่งอาศัยทางชีวภาพที่หลากหลายที่สุดในโลก ต้นไม้ให้ร่มเงาและที่พักพิงไม้สำหรับการก่อสร้างเชื้อเพลิงสำหรับทำอาหารและเครื่องทำความร้อนและผลไม้เพื่อเป็นอาหารรวมทั้งมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ในส่วนต่าง ๆ ของโลกป่าไม้กำลังหดตัวเนื่องจากต้นไม้ถูกล้างเพื่อเพิ่มปริมาณที่ดินเพื่อการเกษตร เพราะยืนยาวและประโยชน์ของต้นไม้ได้รับเสมอที่เคารพนับถือด้วยสวนอันศักดิ์สิทธิ์ในวัฒนธรรมที่หลากหลายและพวกเขามีบทบาทสำคัญในหลายส่วนของโลกนิทานปรัมปรา
                                     
สนับสนุนโดยpsthai888
                                     เว็ป สล็อตออนไลน์ ที่ดีที่สุด
แม้ว่า "ต้นไม้" เป็นคำที่ใช้พูดจากันทั่วไป แต่ก็ไม่มีคำจำกัดความที่ถูกต้องในระดับสากลว่าต้นไม้คืออะไรทั้งทางพฤกษศาสตร์หรือในภาษาทั่วไป ในความหมายที่กว้างที่สุดต้นไม้เป็นพืชที่มีรูปแบบทั่วไปของลำต้นที่มีความยาวหรือลำต้นซึ่งรองรับใบสังเคราะห์หรือกิ่งก้านสาขาที่สังเคราะห์แสงหรือกิ่งก้านที่ระยะห่างจากพื้นดินต้นไม้ก็มักจะถูกกำหนดโดยความสูงกับพืชขนาดเล็กจาก 0.5 ถึง 10 เมตร (1.6 ถึง 32.8 ฟุต) ถูกเรียกว่าพุ่มไม้ดังนั้นความสูงต่ำสุดของต้นไม้จึงถูกกำหนดไว้อย่างหลวม ๆ เท่านั้นไม้ล้มลุกขนาดใหญ่เช่นมะละกอและกล้วยเป็นต้นไม้ในแง่กว้างนี้ ที่ใช้ในความหมายแคบทั่วไปคือว่าเป็นต้นไม้ที่มีลำต้นไม้ยืนต้นที่เกิดขึ้นจากการเติบโตรองหมายความว่าลำต้นหนาขึ้นในแต่ละปีโดยการเจริญเติบโตออกนอกเหนือไปจากการเจริญเติบโตขึ้นหลักจากเคล็ดลับการเจริญเติบโต ภายใต้คำจำกัดความดังกล่าวพืชสมุนไพรเช่นปาล์มกล้วยและมะละกอไม่ถือว่าเป็นต้นไม้โดยไม่คำนึงถึงความสูงรูปแบบการเจริญเติบโตหรือเส้นรอบวงลำต้น บางชนิดอาจถูกพิจารณาว่าเป็นต้นไม้ภายใต้คำจำกัดความที่หลวมเล็กน้อย ในขณะที่ต้นโจชัวไผ่และต้นปาล์มไม่มีการเจริญเติบโตรองและไม่เคยผลิตไม้ที่แท้จริงด้วยวงแหวนการเติบโตพวกมันอาจสร้าง "ไม้เทียม" โดยการทำให้เซลล์ที่หล่อเลี้ยงเกิดขึ้นจากการเติบโตหลักต้นไม้ชนิดในสกุลแม้จะยังเป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยวจะมีการเจริญเติบโตรองที่เกิดจากเนื้อเยื่อในลำต้นของพวกเขา แต่มันเป็นสิ่งที่แตกต่างจากความหนาเนื้อเยื่อที่พบในต้นไม้  นอกเหนือจากคำจำกัดความของโครงสร้างต้นไม้นั้นถูกกำหนดโดยการใช้งาน ตัวอย่างเช่นพืชที่ให้ผลผลิตไม้[/size]