ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
ช่องทางสำรองครับ อย่าลืมแอ๊ดเข้ากลุ่มกันไว้ด้วยนะ >> http://www.facebook.com/groups/HondaMobilioClubThailand/

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Sumeth059

หน้า: [1] 2 3
1
ะบบควบคุมการเปิดประตูที่มีความปลอดภัย SLOTXO AUTOระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อีกเพียบ ทั้งระบบภาพและเสียงผ่าน HDMI น่าเสียดายที่ Honda ละเลยคุณภาพของพลาสติกที่ใช้ตกแต่งภายใน การใช้พลาสติกเกรดต่ำทำให้ห้องโดยสารของ Mobilio ดูด้อยลงไปพอสมควร

เบาะหุ้มผ้าทุกตำแหน่งสีดำสลับสีแดงเลือดหมู SLOTXO AUTOเย็บเดินตะเข็บตัวเบาะด้วยด้ายสีแดง ซุ้มเกียร์เรียบง่ายสีเงิน พร้อมที่วางแก้วน้ำสำหรับคนชอบจิบกาแฟ คอนโซลพลาสติกออกแบบช่องแอร์ทรงสี่เหลี่ยมล้อมกรอบด้วยพลาสติกสีเงิน พวงมาลัย 3 ก้านหุ้มรอบวงด้วยไวนิลพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง มาตรวัดเรืองแสงสีแดง

2
ไม่ถึงกับอึดอัดคับแคบเหมือนรถ 7 SLOTXO AUTOที่นั่งบางรุ่นบางยี่ห้อที่พยายามยัดเบาะแถวที่สามลงไปแต่นั่งไม่ได้นาน แค่หย่อนก้นลงไปเดี๋ยวเดียวก็เริ่มปวดเมื่อยกันแล้ว เบาะแถวหลังพับได้อย่างหลากหลาย ขอบคุณ Honda ที่จัดรูปแบบของการพับเบาะหลังใน Mobilio ได้ดี ช่วยทำให้คุณสามารถปรับพื้นที่ภายในได้ตามใจชอบ

ราคาของ Honda Mobilio RS ATSLOTXO AUTO คันรีวิวอยู่ที่ 763,000 บาท เป็นราคาที่แพงกว่า Mobilio ทุกรุ่น จ่ายไปขนาดนั้น คุณจะได้มาตรวัดแบบเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมช่องแอร์แถวที่สองคอยให้ความเย็นกับผู้โดยสารตอนหลัง

3
มิติตัวถังมีขนาดความกว้าง 1,683 SLOTXO AUTOมิลลิเมตร ยาว 4,398 มิลลิเมตร และสูงถึง 1,603 มิลลิเมตร ความสูงที่มากกว่ารถเก๋งทั่วไปช่วยทำให้บรรยากาศของห้องโดยสารมีความโปร่งโล่ง ความยาวฐานล้อ 2,652 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อคู่หน้า 1,472 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อคู่หลัง 1,475 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 189 มิลลิเมตร ความจุถังเชื้อเพลิง 48.5 ลิตร ตัวหนักถึง 1,173 กิโลกรัม

ภายในเน้นความกว้างนั่งสบายด้วยความสูงของหลังคาที่มากกว่ารถเล็กทั่วๆ ไป แม้ Honda จะบอกว่ามันเป็นรถ 7 SLOTXO AUTOที่นั่ง แต่ที่นั่งเบาะหลังแถวที่สองตรงกลางนั้นคับแคบมากๆ ไม่เหมาะกับการนั่งไกลๆ หากคุณไม่ใช่คนแคระหรือหมาชิวาวา ตำแหน่งที่เหมาะสมกับการนั่งโดยสารแค่ 6 ที่นั่งจะทำให้นั่งได้สบายเนื้อสบายตัวมากกว่า เบาะแถวที่สามมีพื้นที่วางเท้ามาให้พอสมควร

4
เสาท้ายออกแบบให้กระจกบังลมปิดบังเสาท้ายครึ่งหนึ่งตามแบบของรถยนต์สมัยใหม่ ไฟท้ายใหญ่โตมโหระทึก SLOTXO AUTOสปอยเลอร์บนหลังคาของรุ่น RS ทำให้เจ้า Mobilio สีส้มคันนี้ดูวัยรุ่นขึ้นมาอีกนิด ฝาท้ายเปิดออกได้ด้วยมุมสูงสำหรับการขนสัมภาระชิ้นโต กระจกบานฝาท้ายติดตั้งใบปัดน้ำฝนมาให้
สปอยเลอร์หลังของ Mobilio RS SLOTXO AUTOเต็มไปด้วยรายละเอียด เช่น แผ่นพลาสติกสะท้อนแสง เส้นโครเมี่ยมที่คาดกลางสปอยเลอร์หลังยกระดับมุมมองทำให้ดูหรูหรามากขึ้น ฝาท้ายติดตั้งสัญลักษณ์บ่งบอกรุ่น RS พร้อมท่อไอเสียสแตนเลส

5
Honda ดีไซน์ชิ้นส่วนด้านหน้าของ Mobilio RS SLOTXO AUTOใหม่ เช่น ไฟหน้า ฝากระโปรงหน้า สปอยเลอร์สปอร์ตของ Mobilio รุ่น RS ทำให้ใบหน้าของมันดูดีขึ้นมาก ดีไซน์ไฟหน้ามีชิ้นงานพลาสติกโครเมี่ยมต่อเชื่อมกับชิ้นส่วนกระจังหน้า คล้ายกับ Honda Civic และ New CR-V เจ้า Honda Mobilio RS ออกแนวสปอร์ตแวกอนด้วยกระจังหน้าพลาสติกสีดำ SLOTXO AUTOสปอยเลอร์หน้า-หลังแบบสปอร์ต ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ยัดยาง 185/65R15
แนวเส้นด้านข้างตัวถังที่ทะแยงขึ้นด้านบนจากซุ้มล้อหน้าลากไปจนถึงประตูบานหลังทำให้มันมีรูปลักษณ์แปลกตา มือจับที่เปิดประตูโครเมี่ยม เสา A หรือเสาหน้ามีองศาความลาดเอียงมากกว่าปกติ

6
รีวิวรถครอบครัว 7 ที่นั่ง HONDA MOBILIO RS
Honda Mobilio รถแวนครอบครัวแบบ 5 ประตู 7 SLOTXO AUTOที่นั่ง ถูกเปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2013 ก่อนที่จะเข้ามาขายในประเทศไทยรวมถึงตลาดรถเล็กในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อปี 2014 นี่คือรถยนต์สเตชั่นแวกอน 7 ที่นั่ง ที่พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของรถเล็กรุ่น Brio โดยขยายความยาวฐานล้อเพิ่มเป็น 2,650 มิลลิเมตร เพื่อเพิ่มเติมพื้นที่ใช้สอยภายใน ทำให้รูปลักษณ์ของ Mobilio แตกต่างไปจาก Brio
 ด้วยขนาดความยาวของตัวถังที่มากกว่า รถรุ่น SLOTXO AUTOMobilio ประสบความสำเร็จในประเทศอินโดนีเซีย จากความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีลักษณะคล้ายกับรถ MINI MPV ในปี ค.ศ. 2017 ค่าย Honda ในประเทศอินโดนีเซียได้ทำการปรับโฉม Mobilio ใหม่ โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ส่วนหน้าให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น

7
Honda Mobilio Minorchange
ราคาอย่างเป็นทางการ
1.5 S CVT (5 ที่นั่ง)  659,000 บาท
1.5 V CVT (7 ที่นั่ง)  699,000 บาท
1.5 RS CVT (7 ที่นั่ง)  763,000 บาท
* ยกเลิกทำตลาดรุ่น 1.5 S 5MT (5 ที่นั่ง) SLOTXO AUTOเกียร์ธรรมดา
** รุ่น S CVT - V CVT ราคาเท่าเดิม ส่วนรุ่น RS CVT ปรับเพิ่มจากเดิม 8,000 บาท
Engine เครื่องยนต์
เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ SOHC PGM-FI ขนาด 1.5 ลิตร 1,497 ซีซี.
กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 73.0 x 89.4 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด
10.3 : 1 กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ SLOTXO AUTO6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด
146 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
หรือ เกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับน้ำมันสูงสุด E85

8
Honda Mobilio (ฮอนด้า โมบิลิโอ้) SLOTXO AUTOเป็นรถยนต์ MPV ขนาดเล็ก เปิดตัวรุ่นไมเนอร์เชนจ์ล่าสุดเมื่อปี 2017 ปรับรูปลักษณ์ด้านหน้าให้แตกต่างจากรถ Honda Brio ที่เป็นพื้นฐาน

Honda Mobilio ใช้เครื่องยนต์ขนาด SLOTXO AUTO1.5 ลิตร 4 สูบ สร้างพละกำลังสูงสุด 117 แรงม้า มีความอเนกประสงค์ สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 659,000 บาท ถึง 765,000 บาท

คู่แข่งของ Honda Mobilio อาทิเช่น Suzuki Ertiga (ซูซูกิ เออร์ติก้า) และ Toyota Avanza (โตโยต้า อวานซ่า)

9
เจาะสเป็ค-Option-ราคา : Honda Mobilio SLOTXO AUTOMinorchange แบบละเอียดทั้ง 3 รุ่น
Engine เครื่องยนต์
เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ SOHC PGM-FI SLOTXO AUTOขนาด 1.5 ลิตร 1,497 ซีซี.
กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 73.0 x 89.4 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด
10.3 : 1 กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด
146 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ
หรือ เกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับน้ำมันสูงสุด E85


10
 งานช่าง หมายถึง การทำ งาน หรือสิ่งที่เกิดจากการทำ งานของช่าง ซึ่งมีหลายประเภทหลายสาขา ผู้
เป็นช่างจึงมักมัมีคำ SLOTXO AUTOต่อท้าท้ย เพื่อบอกประเภทหรือสาขาของงานที่ทำ เช่น ช่างไฟฟ้า ช่างประปา ช่างไม้ ช่างปูน
ช่างโลหะ ช่างเขียน ช่างผม ช่างเสริมสวย เป็นต้นต้
ช่างที่ดีนอกจากจะมีความรู้ในงานของตนแล้วล้ SLOTXO AUTOยังยัต้อต้งมีฝีมือหรือศิลปะในการทำ งานด้วยด้ ความรู้เกี่ยว
กับกังานช่างอาจได้จด้ากการบอกเล่าสืบต่อกันกั มา หรือจากการศึกษาเล่าเรียนทั้งทั้ทางตรงและทางอ้ออ้ ม ประสบการณ์
ในการทำ งานของช่าง นอกจากจะสร้างเสริมความรู้ของช่างแล้วล้ ยังยัช่วยให้มีห้มีความชำ นาญในฝีมือการทำ งาน

11
6 อาการที่แสดงให้รู้ว่าช่วงล่างรถยนต์กำลังมีปัญหา
ถ้าออกตัวรถด้วยเกียร์ 2 SLOTXO AUTOบ่อยๆ ระวังรถพังไม่รู้ตัว
วิธีรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อเกิดขึ้นขณะอยู่บนท้องถนน
1. การออกตัวรถและกำลังหยุดรถทั้งเดินหน้าและถอยหลัง จะมีเสียงดังกึกแบบเบาๆ แสดงว่าบูชปีกนกอาจจะมีปัญหา
2. ขับขี่ไปบนถนนขรุขระมีเสียงดัง SLOTXO AUTOกุกกัก ลูกหมากปีกนกอาจจะมีปัญหา
3. ขับขี่ไปบนถนนขรุขระ แล้วสะท้านขึ้นมาจนถึงพวงมาลัย ลูกหมากแร๊คอาจจะมีปัญหา หรือถ้าลูกหมากแร๊คแน่นอยู่แล้ว ยางรัดแร๊คก็อาจจะมีปัญหา
4. ขับขี่ในทางตรงแล้วพวงมาลัยมีอาการเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง แสดงว่าบูชปีกนกอาจจะมีปัญหา
5. ขับขี่ในทางตรง แต่รู้สึกว่าล้อไม่ตรง ไม่สามารถควบคุมให้รถนิ่งได้ แสดงว่าลูกหมากแร๊คอาจจะมีปัญหา
6. ขับขี่ไปบนถนนขรุขระแล้วพวงมาลัยดึง และหลวม มีเสียงดังกุกกัก แสดงว่าลูกหมากคันชักอาจจะมีปัญหา

12
EVERY METRO LIFE EVERY MOBILIO
ตอบรับชีวิตเมืองยุคใหม่ เต็มที่ดังใจทุกไลฟ์สไตล์ SLOTXO AUTO ฮอนด้า โมบิลิโอ ตอบโจทย์ชีวิตครอบครัวคนเมืองยุคใหม่สู่ความลงตัวในทุกด้าน ด้วยดีไซน์สปอร์ตพรีเมียมรอบคัน โดดเด่นไปอีกขั้นกับการออกแบบแผงคอนโซลหน้าใหม่
พร้อมห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบายทุกตำแหน่ง SLOTXO AUTO ลงตัวทุกกิจกรรม ด้วยพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ครบครันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ยกระดับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ให้ลงตัวกับทุกจังหวะชีวิตเมือง

13
Honda Mobilio มีสีให้เลือกถึง 5 สี SLOTXO AUTO ได้แก่ สีส้มฟีนิกซ์(มุก) Phoexix Orange Pearl, สีขาวแพลทินัม (มุก) Phtinum White Pearl, สีดำคริสตัล (มุก) Crystal Black Pearl, สีเงินลูนาร์ Lunar Silver Metallic และสีขาวทาฟเฟต้า Taffeta White ซึ่งสามารถเลือกได้ตามสไตล์คุณ

การออกแบบภายนอกของ Honda Mobilio SLOTXO AUTO
ดีไซน์ภายนอกของ Honda Mobilio มีความทันสมัย เรียบหรูดูดี รู้สึกถึงความเป็น Mini MPV ที่พร้อมจะพาครอบครัวเดินทางไปทุกเส้นทาง Honda Mobilio มาพร้อมไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED ในรุ่น S และ V กระจังหน้าเป็นแบบโครเมียม ในขณะที่รุ่น RS รุ่นมีความโดดเด่นโฉบเฉี่ยวขึ้นอีก ด้วยกระจังหน้าแบบ Glass Black กันชนหน้าหลังและสปอยเลอร์เป็นแบบสปอร์ต ทั้งยังมีสัญลักษณ์ RS บนกระจังหน้าและฝากระโปรงท้าย

14
Honda (ฮอนด้า) ผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศไทย SLOTXO AUTO ส่ง 2020 Honda Mobilio (ฮอนด้าโมบิลิโอ) ราคาเริ่มต้นที่ 659,000 บาท ในรุ่น S ราคา 699,000 บาท ในรุ่น V และ 765,000 บาทในรุ่นท็อป RS ให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันประมาณ 13.8 กิโลเมตรต่อลิตร มาพร้อมเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร 117 แรงม้า ที่ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ

Honda Mobilio (ฮอนด้าโมบิลิโอ) SLOTXO AUTO เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ผลิตโดยค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ทำตลาดในกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพคเอสยูวี (Subcompact SUV) เปิดตัวเมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมา Honda Mobilio เป็นรถยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งของค่าย ที่ออกแบบมาตอบสนองความต้องการของการเดินทางได้ดี

15
เยอรมนีช็อก! SLOTXO AUTO พยาบาลแอบเปลี่ยนน้ำเกลือแทนวัคซีนโควิด คาดมีคนตกเป็นเหยื่อ 8,600 ราย
สเวน อัมโบรซี ผู้บริหาเขตฟรีสลันด์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันอังคาร (10 ส.ค.) ว่า พยาบาลรายนี้ลอบเปลี่ยนน้ำเกลือแทนวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนรอฟฟ์เฮาเซน ในฟรีสลันด์ SLOTXO AUTO ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเมษายนที่ผ่านมา

"วันนี้ผมได้รับหน้าที่อันน่าเศร้า สำหรับแจ้งว่ามีประชาชนชาว 8,600 คน อาจได้รับผลกระทบ ซึ่งไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าพวกเขาอาจได้รับน้ำเหลือแทนวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน ขอทุกคนอย่าได้ตื่นตระหนก เราแนะนำให้คนเหล่านี้ฉีดวัคซีนเพิ่ม" อัมโบรซีกล่าว

หน้า: [1] 2 3