ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
ช่องทางสำรองครับ อย่าลืมแอ๊ดเข้ากลุ่มกันไว้ด้วยนะ >> http://www.facebook.com/groups/HondaMobilioClubThailand/

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - pjm2

หน้า: [1] 2 3
1
ยินดีด้วยครับ คลองหลวงอีกคันแล้ว :'(

2
คุณ 2468 รบกวนขอข้อมูลเพิ่มด้วยอีกคนนะคะ
e-mail :   tweet_noy@hotmail.com ค่ะ  :emo_103:
ส่งให้แล้วนะครับ :emo_088:

ได้รถแล้วครับ  270 นัะครับทักได้เลย
รถสวยครับ ยินดีด้วยครับ :emo_039:

3
จิ้มเบาๆได้เลยครับ

1.VDO Test
:emo_028:
2.xilisoft
:emo_036:
3.YTD
:emo_075:

ถ้าลิ้งมีปัญหาแจ้งกลับทางพีเอ็มนะครับจะรีบแก้ไขครับ:emo_077:

4
เสียงแตรดังเข้าห้องโดยสาร ถือว่าดังเกินไปใหมครับ คือผมใช้คันอื่นฟิลลิ่งกดแตรจะประมาณให้รู้ว่าเรากดแตรนะ แต่โมบิเรากดแตร แต่เสียงที่ได้มันเหมือนเรากดใส่ตัวเราเอง (คนนั่งข้างคนขับมีบ่น) เป็นแบบเดียวกันใหมครับ ถ้าเป็นแก้กันยังไงมั่งครับ ผมลองมองหาตำแหน่งแตร เจอตัวนึงอยู่ด้านหน้าแบต 110เดซิเบล อยากถามมันมีตัวเดียวหรือสองตัว(คือหาอีกตัวไม่เจอ) ผมคิดแก้ปัญหาโดยการติดแตรอื่นเช่นแอคคอด และถ้ามันมีอีกตัวจะดูก่อนมันหันเข้าหรือเปล่าถ้าหันเข้า ผมจะจับหันออก และเปลี่ยนเป็นแอคคอด แล้วปลั๊กมันจะใส่กันได้ใหมครับ(ปลั๊กแตร) เพื่อนๆพี่ๆท่านใดรู้ขอความกรุณาด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าใว้ที่นี้ด้วยครับ :emo_090:

5
เนื่องจากติดเซ็นเซอร์จากศูนย์แต่เสียงมันเบามาก ได้สอบถามเซลล์บอกย้ายตำแหน่งได้ประมาณแถวสองและอาจรบกวนเจ้าตัวน้อยได้ และต้องแจ้งเซลล์ก่อนนำไปแก้ไข เซลล์จะได้นัดช่างที่ติดตั้งเซนเซอร์ให้ได้ เซลล์ได้เน้นย้ำว่า ตัวลำโพงต้องติดตั้งในที่อับไม่โดนรบกวนไม่งั้นเคลมไม่ได้ :(
เราก็ไม่ค่อยมีเวลาว่าง แถมเข้าไปอาจย้ายไม่ได้ดังใจ เลยเกิดกรณีย้ายเอง(ไม่ถึงขั้นDIYมั้ง)ประกันจะขาดก็ช่างมัน เอาหละมาดูกันเลย ขับรถอีกคันไปร้านอมร จดๆๆๆสิ่งที่คิดว่าต้องซื้อได้ตามนี้


หลักๆมี ปืนหัวแร้ง ฟลัช ตะกั่ว(จริงๆไม่จำเป็นครับแต่เพื่อความเนียน)(ซื้อเพราะเห็นว่ามันถูกใครไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ) ท่อหดสายไฟแบบลนไฟ(เรียกไม่ถูกนะอย่าว่ากัน ผมใช้ขนาด 3มิล อันนี้จำเป็นมากๆ) สายไฟต่อลำโพง10เมตร(5เมตรเหลือๆ ผมซื้อๆไปงั้นหละเอาแบบถูกสุด เส้นใหญ่กว่าของลำโพงเดิมอีก) กาว3m ขนาด24มิล(102บาท) ปล.ใช้12มิลก็ได้ 56บาท แบบใช้กับประดับยนต์ อย่างอื่นหาเอามีอยู่ทุกบ้านอยู่แล้ว

มาดูงานเดิมๆกันครับ ของผมติดตรงช่องเก็บแม่แรงครับ(เซลล์บอกทุกคันติดตรงนี้หมด) ผมทดสอบแล้วว่าแม้จะย้ายมาแถวสองก็ยังดังไม่ดีพอ เมื่อมันเตือนได้ไม่ดีจะติดมาทำไม มาดูรูปกันครับ

จากรูปตัวลำโพงติดแน่นหนาดี แต่ตัวกล่องหน้ากลัวหลุดมาก แต่ไม่ว่ากัน เดียวจัดสายหลบสวยๆเอาเองทีหลัง สายผมจะตัดต่อด้วยการบัดกรีและใช้ท่อหดเก็บงานอีกรอบนะครับ (ใครไม่มีหัวแร้งก็ใช้การพันสายทองแดงเข้าด้วยกันแล้วใช้ท่อหดเก็บก็เรียบร้อยเหมือนกันครับไม่ต้องบ้าจี้เหมือนผมทำเอาง่ายๆครับ มาดูรูปตอนทีเกะออกมาเพื่อจะตัดต่อครับ

โดยการตัดฝั้งละคืบครับ(ผมไม่อยากย้ำหัวปลักใหม่และไม่อยากยุ่งกับลำโพง)
เอาหละมาเริ่มเดินสายลำโพงเซ็นเซอร์กันดีกว่า

เริ่มจากเดินสายรอดด้านหลังตามตามแหน่งในภาพรัดเลาะที่ครอบสายไฟของแถวสามขวามือครับ(ตำแหน่งกล่องอยู่ที่เดิมครับ)

สายเมื่อเก็บเข้าที่แล้วจะไม่เห็นครับตามภาพ รูปนี้ตรงบริเวณที่วางขาแถวสามตรงนี้จะยัดง่ายครับ

ตรงนี้แนะนำให้ยกเบาะแถวสองขึ้นก่อนครับจะได้เก็บสายได้ง่ายขึัน

เลยช่วงนี้มาจะเก็บยากหน่อยถ้ายากมากให้ถอดครอบสายไฟออกก่อนค่อยปิดใหม่ทีหลังครับโดยการยกขึ้นตรงๆจะถอดออกได้ครับ

ตัวขวามือล่างในรูปจะถอดออกได้ง่ายครับ ถอดออกในกรณียัดสายเก็บลำบากครับ เสร็จจากตรงนี้ก็จะไปโผล่ที่เบาะคนขับแล้วครับ

ใล่สายเก็บจนสุดปลายพลาสติกตามภาพทำการตัดสาย โดยให้ยาวเกินมาหนึ่งคืบครับ ทำการต่อสายจะด้วยบัดกรีหรือพันทองแดงก็ได้แต่ให้ใช้ท่อหดเก็บงานทั้งเส้นสายดินและเส้นบวกครับ ด้านหลังก็ทำเช่นกันกับด้านหน้าตัดสายหรือเผื่อสายก่อนรอดสายหนึ่งคืบแล้วทำการต่อสายเข้ากับปลั๊กตัวผู้(รูปผมไม่ได้ถ่ายเพราะรีบ เจ้าชายน้อยจะไปตลาดกับแม่มัน(เอาอีกคันไปแต่เราต้องไปด้วย เราเป็นคนขับ)
ทำการเสียบปลั๊กเข้ากล่อง ด้านหน้าลองหาตำแหน่งวางลำโพง(ผมวางด้านหลังพลาสติกตรงสุดปลายพลาสติกปิดข้างนั่นหละครับ พอดีเลย) ทดสอบสัญญาน ถ้าโอเคก็เก็บสายให้เรียบร้อย นำกาวสามเอ็มติดลำโพงตามตำแหน่งเป็นอันจบงานครับ

เสียงที่ได้ชัดเจน พอดีไม่หนวกหูครับ (แบบนี้ค่อยโอเคหน่อย) ผมใช้มือถือโพสผิดพลาดขออภัย กดlove เอ้ยกดlike เป็นกำลังใจด้วยนะครับ(เห็นเทรนใหม่เอาซะหน่อย) 555:) 555:) :emo_090: :emo_090:

6
คุณ2468 ผมขอข้อมูลด้วยครับ
npromrittiron@yahoo.com
ขอบคุณครับ
ส่งเบอร์ให้ทางพีเอ็มแล้วครับ
เดี๋ยวตารางคำนวนจะสีงให้ทางเมลนะครัย

7
ผมมีโครงการไปติดตั้งแต่มันเป็นสองเสาหนึ่งจูนเนอร์ครับ(กับรถคันอื่นครับ) ส่วนพวกจูนเนอเยอะมันต้องดีกว่าจูนเนอเดียวแน่นอนครับ ทุกรุ่นวัดกันใส้ในมันแทบไม่ต่างกันครับ จะกี่รุ่นกี่ยี่ห้อ ที่ผมจะติดที่นี่เพราะ เขาทำราคามาถูกครับ แค่นั้นเอง ถ้าวัดยี่ห้ออื่นถ้าสองจูนเนอร์เหมือนกันมันก็พอๆกันนั่นแหละครับ คาปาก็เทือกเดียวกัน อยู่ที่ยี่ห้อใหนทำการตลาดมาราคาถูกต่างหากครับ ไม่ได้เกี่ยวกับรถราคากี่แสนครับ อยากติดกี่จูนเนอก็ตามกำลังเงินครับ ในความหมายผมคือแค่ตัว1จูนเนอร์สองเสาก็ดูได้ชัดแล้วครับ พอเข้าใจความหมายหรือเปล่าครับ แต่ถ้าพวก4จูนเนอนั้นมันมีดีตรงจุดอัพสัญญาณมะนยังบูสรับสัญญานได้ครับ แต่สองจูนเนอกับหนึ่งจูนเนอร์มันก็พอกันครับ เพียงแค่สองจูนเนอวิ่งเร็วมากๆสัญญานจะแกว่งน้อยกว่าหนึ่งจูนเนอร์ครับ  และย้ำนะครับทุกยี่ห้อถ้าจูนเนอเท่ากันการรับไม่ค่อยต่างกันครับ ช่างติดตั้งดีนั้นพอเข้าใจ แต่ถ้าเรื่องของอุปกรณ์ต้องแยกอีกทีนะครับ C:-)

เพิ่มเติมครับ ในเม้นสองที่ผมกล่าวว่า จ่ายแพงกว่าทำไม คือยี่ห้ออื่นมันแพงกว่าครับ เจ้านี้มันถูกตัวหนึ่งจูนเนอร์ก็ทำงานได้ดี ไม่ได้บอกให้ จขกท ไปติดตัวหนึ่งจูนเนอร์นะครับ พอใจกี่จูเนอร์ก็จัดไปครับ :emo_090:

9
ผมก็จะไปติดที่นี่แหละครับ หาเวลาไม่ได้เลย และตอนที่ถามจอยังไม่มีของด้วย จริงๆตัว1จูนเนอ2เสาก็ชัดแล้วครับ2พันนิสๆ จ่ายแพงกว่าทำไม C:-) ปล.ร๔้สึกจะมีรีวิวตัว1จูนเนอ2เสาในyoutubeด้วยนะ ตัวสองจูนเนอ2เสากะสี่จูนเนอ4เสา อันนี้รุ่นใหม่กว่าครับ

10
มาต่อกันอีกนิสสสสนุง มาอัพสเกลภาพให้สุดติ่งกระดิ่งแมวกัน ::)(จำเด็กแถวบ้านมาน่ะ)

ต่อจากโพสแรกผมได้ขนาดจอที่เหมาะสมกับเครื่องเล่นได้แล้วคือ 720x420 โดยการเข้ารหัสไฟล์โค๊ด Divx (เครื่องผมอินเตอร์แบน ใช้ Xvid 720x420 ดันไม่รัน :()

แล้วเรื่องมันก็เกิดดดดดด......มันไม่ชัด(อยากเนียนๆถึงรูขน) จะทำไงดี :emo_023:

ด้วยความอยากให้มันชัดไม่อยากให้มันมีโมเสสภาพ ได้ทดลองหลายวิธี ดังนี้
1.ปรับคุณสมบัติภาพเป็นสูงสุด
2.ปรับคุณสมบัติภาพเป็นสูงสุด ปรับเฟรมเป็น60เฟรม
3.บลาๆๆๆ :emo_052:
สรุป มันก็ยังไม่เนียน เลยเกิดจุดประกายความคิดทำไมในเมื่อเราเอาไฟล์จาก YouT... โดยเลือกคุณภาพสูงสุดอยู่แล้ว มาใช้แต่ตอนแปลงขนาดเราไปลดความละเอียดมันลงแน่เลย ก็เลยออกมาเป็นแนวทางแบบนี้ O:-)

ย้อนไปในโพสที่แล้วในข้อที่3.1 ให้ทำตามตัวอย่างครับเลือกโหลดคุณภาพไฟล์ที่ดีที่สุดมา FullHD จะ2K 4K ก็โหลดแบบเดียวกัน

แล้วนำไปที่ Xilisoft Video Converter Ultimate
1.ทำการนำเข้าไฟล์ที่ต้องการครับ
2.แล้วดูที่ Output size ว่ามีขนาดเท่าไร เช่น120Mb(ตรงนี้คือค่าเดิมของต้นฉบับ)
3.ทำการเปลี่ยนสกุลไฟล์ใน ตามที่เราสรุปมาได้แล้วว่าใช้การแปลงแบบใด ของผมตามสรุปใช้ Divx
4.ให้ปรับ Video Size ตามที่เราสรุปก่อนหน้านี้ครับ ของผมใช้ 720x420

ต่อไปคือพระเอกของงานครับ ช่อง Video Quality ตามปกติเราจะปรับเป็น Hight กันใช่ใหมครับ แต่มันก็ยังไม่ชัดดังใจอยู่ดี ให้ไปเลือกที่ Bitrat calculat ตรงช่อง file size ให้ใส่ตามOutput sizeในข้อที่2ครับ ในตัวอย่างคือ 120

แล้วมันจะคำนวนค่าให้ครับ เป็นอันว่าจบครับเรื่องภาพชัดเปะ ส่วนเรื่องเสียง ปรับNomalก็พอครับ ใครอยากปรับ Hight ก็ปรับครับ(ส่วนใหญ่คุณภาพเสียงต้นฉบับมาเพียง128บิทครับหรือก็คือNomal แนะว่าถ้าต้นฉบับสูงกว่าค่อยปรับHightครับ 256บิท เพราะถ้าต้นฉบับต่ำ เราไปอัพเสียงเพิ่มจะเกิดเสียงแทรกคุณภาพด้อยลงไปเปล่าๆครับ) >:D

สุดท้ายกด State เพื่อแปลงไฟล์ได้เลย ชัดเปะเสียงมาเต็มติงงงงงงงงงงแน่นอนนน

คำเตือน อย่าแก้ไข Frame rate เด็ดขาดมันจะเลวร้ายกว่าเดิม ผมลองมาแล้ว เฟรมเดิมๆแจ่มโฮก :)


ปล.เราอาจเลือกป้อนเป็น 100 ไปก็ได้ครับ(ไกล้เคียงกับคุณภาพ FHD) คือผมแค่หาจุดอ้างอิงให้ครับ :emo_090:

11
สาม :emo_069: งานหนักเลยนั่น  >:D

เจ้าของรถน่ารักจริง :-*

12
อนึ่งข้อมูลนี้ทำเพื่อเป็นแนวทางสำหรับแปลงไฟล์เพื่อนำไปเล่นกับเครื่องเล่นในรถยนต์ ผู้จัดทำมิได้ต้องการละเมิดสิทธิใดๆ ใช้เป็นกรณีศึกษาเท่านั้น

เอาหละมาเริ่มกันเถอะ 555:)

1.มาสำรวจกันก่อนว่าเครื่องเสียงเรารองรับการเข้ารหัสใดๆได้บ้าง (เข้ารหัสนะครับไม่ใช่สกุลไฟล์ ในที่นี้ผมขอยกตัวอย่างเครื่องเสียงที่ไม่ใช่โมบิลิโอ้นะครับ คันที่ผมขับทำงานประจำผมใช้ pioneer AVH-X5500BT)(เครื่องเสียงอื่นๆก็รองรับได้ไกล้เคียงกันครับเดี๋ยวสรุปให้ภายหลัง)
ให้เข้าไปหาข้อมูลในเวปผู้ผลิตครับ ตัวอย่างครับ ในวงสีแดง

เราจะได้การเข้ารหัสข้อมูลไฟล์มาครับ ส่วนใหญ่จะมี Divx Xvid H.264
2.ตามภาพเราจะได้ Resolution หรือความละเอียดหน้าจอของเราที่รับได้มาด้วย ตามตัวอย่างคือ WVGA (เวงละไม่บอกขนาดกว้างยาวมาให้ต้องมาเดาเอาครับ กว้างยังกะน้ำทะเล) ให้ลองดูความหมายและความละเอียดที่กล่าวใว้ในลิ้งนี้ครับ
https://en.wikipedia.org/wiki/Graphics_display_resolution
จะสังเกตุว่ามันมีตั้งแต่
Variants of WVGA
x (px)       y (px)        x:y    x ?y (Mpx)
640            360         16:9     0.230
640            384         15:9     0.246
720            480         15:10   0.368
768            480         16:10   0.345
800            480         15:9     0.384
848            480         16:9     0.407
852            480         16:9     0.409
853            480         16:9     0.409
854           480         16:9      0.410
เอ่อ :emo_008: :emo_023: :-\ เหนื่อยสิทีนี้
เอาหละพักข้อ1กับ2ใว้ก่อน เราไปข้อ3ต่อกันก่อนครับ ข้อ1-2 ทำให้เรารู้คร่าวๆถึงความต้องการหลักๆของเครื่องเสียงเราแล้วครับ
3.เราจะเข้าสู่ด้านมืด :o ไม่ใช่ละ :-\ การหาแหล่งที่มาของไฟล์วีดีโอ ถ้าเมื่อก่อนเราคงใช้ IDMดูดเอาตรงๆกับ YouT... กันแต่ปัจจุบันทาง YouT... ป้องกันการลิ้งโหลดไฟล์วีดีโอใว้ถึงโหลดมาได้ก็จะได้คุณภาพแบบภาพล้มมาแทน  :'( ผมจึงขอเสนอโปรแกรมฟรี และง่ายต่อการดูด มันคือโปรแกรม
3.1ytddownloader ครับ (ตัวฟรีจะโหลดได้อย่างเดียวส่วนตัวเสียตังจะทำการแปลงไฟล์ให้ได้ด้วยในขั้นตอนเดียวแต่ผมลองใช้แล้วยังไม่ฟินในการแปลงไฟล์ แนะนำให้ใช้แบบตัวปกติพอครับ เอาใว้โหลดพอ)(ตัวโปรแกรมขอหลังไมนะครับ)
วิธีใช้ง่ายๆดังนี้
-เปิดไปสิ่งที่ต้องการโหลดใน YouT... กอปปี้แอดเดสด้านบนใว้
-เปิด ytddownloader มันจะวางลิ้งอัตโนมัติให้เราครับ
-กดดาวโหลด มันจะโหลดไฟล์คุณภาพที่ดีที่สุดของไฟล์นั้นๆมาให้เราครับ (ตามภาพครับ)

3.2 เมื่อได้ไฟล์ที่ต้องการมาแล้วก็ต้องหาเราก็ต้องหาโปรแกรมที่จะนำไฟล์ที่ได้มาเข้ารหัสกันครับ หรือเราๆท่านๆเรียกว่าแปลงไฟล์กันนั่นหละครับ 555:)(ต้องอยู่ในข้อแม้จากข้อ1-2 ที่กล่าวมาข้างต้น) ตรงนี้ผมจะแสดงตัวอย่างให้ดูเพราะ สมมุติว่าผมยังไม่รู้ Resolution สูงสุดที่เครื่องเสียงจะรับได้ แต่จากข้อมูลจอ7นิ้วความละเอียดไม่เกิน480P แน่นอน ผมเลยจะจับมาแปลงไฟล์ตามขนาดดังนี้(ดูข้อ2ตามนะครับ) 640x360   640x384   720x480   
และแถมขนาด 640x480 ด้วย(ขนาดที่ระบบมีมาให้ 4:3)(ขนาดแปลกๆที่ระบบไม่มีมาให้ให้เราทำการเพิ่มเข้าไปเองได้เลยครับ)
****หมายเหตุ จอเราเป็นจอวายสกีน16:9 แต่มีบางขนาดมันคือขนาด 4:3 แต่มันอยู่ในเกณท์ผมจึงยกตัวอย่างมาให้ครับ****
-โปรแกรมที่แนะนำครับ ชื่อ Xilisoft Video Converter Ultimate โปรแกรมและยาแก้หวัดไม่สามารถลงที่นี่ได้ ขอเป็นหลังไมค์นะครับ หรือสนับสนุนใช้ของแท้นะครับ ตามเวปผู้ผลิตได้เลย
-เราจะแปลงโดยเข้าโค๊ดดังนี้ครับ 1.Divx 2.Xvid 3.H.264 และให้มีขนาดตามที่กล่าวมาข้างต้น ตามตัวอย่างผมจะแปลงโดยใช้ไฟล์ต้นฉบับเดียวกัน เข้ารหัส3ตัวขนาดความละเอียด4ขนาด ตั้งค่าภาพและเสียงสูงสุดทุกอัน ดังตัวอย่าง :emo_090:
อธิบายตามตัวเลขตามภาพนะครับ
1.กดเพื่อนำไฟล์ต้นฉบับเข้ามาในโปรแกรมครับ
2.แสดงรายชื่อที่นำเข้ามาครับและรายละเอียดต่างๆ เช่นเข้ารหัสอะไร ความยาว บลาๆๆ
3.โปรไฟล์การตั้งค่าการเข้ารหัสไฟล์ครับ
3.1แสดงการเลือกปรับการเข้ารหัสครับ
4.เลือกขนาดและคุณภาพที่ต้องการแปลงครับ
4.1สีเหลืองแสดงลิสมาตรฐานที่มีให้เลือกใช้ครับ สีม่วงสามารถพิมพ์ขนาดที่ต้องการได้ครับหรือจะพิมพ์ในช่องสีเหลืองช่องแรกก็ได้ครับ
5.กดเพื่อทำการแปลงไฟล์ที่เลือกครับ :-*

4.จะได้ไฟล์ทั้งหมดตามภาพครับ ให้จับใส่แฟลตไดร์ โดยฟอแมทให้เป็น FAT32 ครับ
-ให้ทำการนำแฟลตไดร์ไปเปิดกับเครื่องเสียงเราครับ สังเกตุดูไฟล์ขนาดเท่าไรสามารถเปิดได้บ้าง ให้เลือกค่ารองรับสูงสุดที่เปิดได้ครับ โดยมีข้อแม้ว่าต้องไม่กินขอบบนล่าง หรือมีแถบดำบนล่างซ้ายขวาเยอะ(ใครเปิดระบบซูมภาพอยู่ให้ลองปิดก่อนนะครับ)(หรือที่เราเรียกกันว่าหัวขาด) ถ้ากินขอบให้เลือกขนาดต่ำกว่าลงมาครับ

-จุดนี้จะมาสรุปข้อดีข้อด้อยกันนะครับ กับสกุลยอดฮิตทั้ง3ชนิดมีดีกว่ากันยังไงแบ่งได้ดังนี้ ให้ดูภาพ ปลากรอบ(อร่อยเชียวหละ) ^-^
--DIVX กับ XVID จริงๆมันคือตัวเดียวกันหละครับ แต่ไม่ใช่ตัวเดียวกัน  O0 คือมันมาจากซอสเดียวกันครับดูชื่อมันครับเขียนจากหน้าไปหลังกับจากหลังไปหน้าแค่นั้น  ;D ต่างกันที่DIVX มันมีลิขสิทธิ์ครับ อุปกรณ์ใดจะทำให้ซับพอทสกุลนี้ต้องเสียค่าลิขสิทธิครับแต่จะได้มาซึ่งการลองรับแบบเต็ม100%คือพัตนาตรงตามความต้องการของอุปกรณ์นั้นๆ ส่วน XVID นั้นเป็นแบบโอเพ่นซอส คือใครๆก็เอาไปพัตนาต่อยอดได้ สรุปไม่ต่างกันนะครับ ส่วนความสามารถในการบีบอัด DIVX จะบีบอัดภาพได้ขนาดภาพเล็กกว่า XVID เพียงเล็กน้อยครับ(เล็กน้อยมากๆ) (คุณภาพ ภาพเท่ากันครับ แม้จะใช้ตัวเข้ารหัสภาพคนละตัว Mpeg-4 กับ Xvid) ส่วนเสียงใช้โค๊ตตัวเดียวกันถอด คุณภาพเท่ากันเปะๆ และออกมาเป็นสกุล AVI เหมือนกัน >:D แต่อย่าลืมนะครับ DIVX จะถูกยัดมาในเครื่องแบนเนมเท่านั้น หรือมือถืออินเตอร์แบนเท่านั้น ความหลากหลายสู้ โอเพ่นซอสไม่ได้(คือ Xvid มันฟรีของหลายๆชนิดย่อมนำมันไปติดตั้งในผลิตภัณท์ของตัวเอง คือกลายเป็นมาตรฐานไปซะแล้วโค๊ตตัวนี้) :emo_051:
--ส่วนH.264 นั้น บอกว่าเขาเป็นผู้ที่เหนือทั้งสองตัวที่กล่าวมา แต่ไม่เหมาะกับ MV หรือไฟล์ที่คุณภาพต่ำกว่า DVD ฟอแมทเพราะอะไรนะเหรอ มันสามารถอัพสเกลภาพได้สูงมากครับ เกินกว่าสองตัวขั้นต้นมาก(เหมาะกะทีวีซะมากกว่า และพวกไฟล์บลูเรย์ไรงี้) ถ้าไฟล์เล็กๆต้นฉบับไม่มีความละเอียดที่สูงๆมากจริงๆ มันจะกลายเป็นกรากทันทีเพราะมันจะบวม ใหญ่กว่าชาวบ้านเขา ภาพเมื่อใช้ดูในจอเล็กๆแล้วไม่ต่างกันกะการเข้ารหัสไฟล์2ตัวที่เคยกล่าวมา ซ้ำร้ายยังลดทอนคุณภาพเสียงลงไปด้วยสิ และที่สำคัญมันจะเข้ารหัสนานมากครับ(ก็ไฟล์ต้นฉบับมันใหญ่) และส่วนมากมันจะไม่ถูกพอทให้เล่นผ่าน USB ครับ ลองนึกเอานะครับ เรามีบลูเลดิสขนาด1-2ร้อยกิ๊กบีบแล้วแบบสูงสุดมันก็บีบให้ได้เยอะครับแต่ไฟล์จะใหญ่เกิน4กิ๊ก FAT32 มันจะไม่รับ แป๊กไปเลย และมันก็ใช้ดวงตาของคนเรา จะแยกความละเอียดไม่ออกกับจอแค่ไม่เกิน19นิ้วหรอกครับ มันเลยไม่เป็นที่นิยม (บางคนบอกแล้ว จขกท ทำมาให้ดูทำ(แมว)ไม เอ่อ :-\แค่อยากทำให้ดูอีกสกุลเป็นทางเลือกครับ มันพอทออกมาเป็น MP4)
บะบุย :emo_111:

ใครขี้เกียจแปลงไฟล์ไปทดสอบเดี๋ยวผมเอาไฟล์ในภาพอัพขึ้นโฮสให้นะครับ และเช่นเดิมครับ หลังไมค์เท่านั้น หลังซอยไม่ต้องไปนะครัชชช :emo_102:

13
โปรที่ผ่านมานั้น ถ้าเอาดอกแพง จะได้ส่วนลด59000ครับ ประกัน+พรบ. พรมยาง พวงกุญแจ ฟิล์มเกรดธรรมดาและคูปองน้ำมันพันนึงครับครับ

ของผมจะเป็นโปรดอกถูกสุดครับ ต้นงวดคิดดอก 1.19ครับ จะได้ส่วนลดต่างจากด้านบนคือได้ทุกอย่างเหมือนกันแต่ส่วนลดแค่39000ครับ ผมเลยเอาแบบดอกถูกเพราะเห็นว่าคุ้มกว่าแบบส่วนลดสูงสุดครับ และไม่เอาส่วนลดเต็มๆด้วย(ก่อนหน้าคุยกะเซลล์ธัญญะมาก่อนครับ ก็เลยจัดเอาตามรายการที่ว่ามาด้านบนเพราะเห็นว่าคุ้มกว่าครับ เบอร์เซลขอหลังไมค์กันเกิดดราม่า โปรหมดลงแล้วตามเวลาครับ แต่อาจมีต่อเรื่องเวลาให้ถึงสิ้นเดือนครัย(ผมถามเซลล์ที่ผมจัดมาให้แล้วครับ) ชื่อคงพอบอกได้เนอะ ชื่อ หมิง ครับ (โปรของผมมันเกิดจากของแถมที่ผมวางแปลนใว้นานแล้วครับผมเลยเอาส่วนลดแค่นี้) :emo_090:

แตรโมบิไมมันดังเข้ามาในห้องโดยสารมากจัง สงสัยต้องเข้าไปเบิกแตรแอคคอสมาใส่แทนแล้วมั้ง :emo_052:

ขอบคุณทุกท่านที่ให้การต้อนรับครับ :emo_090:

14
จองที่คลองหลวงเหมือนผมครับ ช่วงบิ๊กเซลล์ จัดไปลด 59000 แถมประกันชั้นหนีึ่งซ่อมห้างไม่ระบุคนขับ ฟิล์มไฮคูลรอบคันบานหน้าเต็ม คูปองน้ำมัน 1000 บาท กรอบป้าย พวงกุญแจ ผ้ายาง ดอก 1.89  ตกดาวน์สองแสนห้า ผ่อนแค่ 9600 48 งวด ถูกสุดๆครับที่นี่ ผมไปรับรถมาเมื่อวานวันแม่ครับ

ผมดอก1.19ครับ(ดอกตก26,000)4ปี ดาว25%
ผมได้ส่วนลด 39,000 กับน้ำมันพันนึง ประกันวิริยะ+พรบ ฟรี(อันนี้รู้จากเซลล์จากอีกที่ครับ) (แต่ไม่เอาครับ)
รับแค่ส่วนลด15,000 (แล้วยัดลงของแถมครับโดยมัดมือเอาของแถมดังนี้) โดยคิดว่าคุ้มกว่าดังนี้ ราคาที่ใส่เป็นราคาตามท้องตลาดส่วนใหญ่ ไม่บวกค่าแรงค่าของเพียวๆลองเอาไปดูกัน(เพื่อเปรียบเทียบ)(อันนี้เข้าไปมัดมือชกขอตามนี้เลย อาจเพราะรู้เรทว่าประมาณ39000ครับ)

ปล.ผมอยู่คลองหลวงคลองสี่นี่หละครับ(ตอนแรกจองที่บางชันโน่น) :blank:


อ้อบางคนงงผมรู้โปรได้ไงไปถามที่ใหนก่อนถึงเข้าไปขอเซลล์คลองหลวง คือศูนย์คลองหลวงกับศูนย์ธัญญะเจ้าของเดียวกันครับโปรแบบเดียวกันอยู่ที่เซลล์ใหนจะกั๊กไม่กั๊กครับ ของแถมเราต้องขอแบบไม่เสียประโยชน์ครับเพราะไม่ต้องบวกค่าแรง แถมประกันครอบคลุมถึงทุกชิ้นส่วนที่ติดกับศูนย์ด้วยครับสบายใจกว่าวิ่งติดเองเสียเวลาเสียค่าติด แถมเสียหายเคลมไม่ได้ครับ (วันรับรถผมนำเช็คลิสมา แต่เซลล์ดีมากพาตรวจรถจนผมนี่แทบไม่ต้องใช้เช็คลิสเลยครับ)

15
รับรถแต่เช้า เพิ่งกลับถึงบ้านวิ่งไป150ก่าโลละ เหนื่อยเลย  :-\
 

หน้า: [1] 2 3