ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
ช่องทางสำรองครับ อย่าลืมแอ๊ดเข้ากลุ่มกันไว้ด้วยนะ >> http://www.facebook.com/groups/HondaMobilioClubThailand/

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - tatam001

หน้า: [1] 2
2
+1. ตอนนี้ทำยังไงก็ไม่ขึ้นออกแรงดึงเท่าไรก็ไม่ขึ้น ติดแงก

3
ในขณะที่เครื่องรถเย็นอยู่ น้ำมันเกียร์ก็ยังเย็นอยู่ เกียร์ก็จะเข้าตำแหน่งช้า
แต่หากอุ่นเครื่องจนเริ่มร้อนเกียร์ก็จะเข้าได้เร็วขึ้นครับ หากคุณสตาร์ทแล้วเข้าเกียร์ขับออกทันทีมันก็เกิดเหตุการแบบนั้นแหละครับ. น้องโมผมก็เป็น. ซึ่งจะทำให้การใช้งานรถยนต์เสื่อมลงอย่างรวดเร็วควรอุ่นเครื่องก่อนออกรถครับ. หากใครมาบอกว่าไม่ต้องอุ่นเครื่องก่อนใช้รถ เขาอาจมีเงินซื้อรถใหม่ได้บ่อยก็เป็นได้
อีกอย่างนะครับสังเกตดู ตอนสตาร์ทเครื่องตอนเครื่องรถยนต์เย็น รถยนต์จะเร่งรอบเครื่องจากปกติขึ้นเล็กน้อยไปเพื่อให้เครื่องยนต์ถึงอุณหภูมิใช้งาน ไม่เกิน1500รอบ. เป็นทุกคันทุกรุ่นที่เป็นรถปกติธรรมดา. แล้วถึงค่อยลดลงเมื่อเครื่องยนต์ร้อนแล้วพร้อมทำงาน แต่หากบอกว่าไม่ต้องอุ่นเครื่องก่อนใช้งานระบบนี้จะทำติดรถไว้ทำไม

4
ไม่ต้องแกะคอนโซน แค่นอนเงยหน้าตรงที่วางเท้าคนนั่งข้าง ใต้ที่เก็บจะมองเห็นด้านหลังเครื่องเสียงแล้ว จากนั้นก็เอื้อมมือไปปลดล็อสายไฟออกมาได้แล้วครับ ใช้เวลาไม่ถึงนาที   เสร็จ............ :emo_108:

5
ตัวถาดวางลูกแบตของน้องโมบิ สามารถใส่แบตได้ใหญ่กว่าที่ให้มาได้นะครับ มันมีที่เหลืออยู่หากไม่พอใจกับแบตลูกที่ให้ติดรถก็เปลี่ยนได้นะครับ (หากลูกนี้เสียผมจะใส่ลูกใหญ่กว่าครับ) ;)

8
เป็นไฟล์480p หรือเปล่า เกินนี้ดูไม่ได้นะครับ

9
แล้วสรุป mobilio นี่ขึ้นเขาต้องเข้าเกียร์อะไรครับ ระหว่าง S กับ L (ปกติผมขับแต่ Manual พอมา auto เลยเหมือนมือใหม่) :-\

ดูจากคู่มือ หน้า 15 และ หน้า 149
D ขับ ใช้สำหรับขับปกติ
S ขับ ใช้สำหรับ 1.การปรับปรุงความเร็ว 2.การเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกรถ 3.การขับรถขี้นหรือลงทางชัน
L เกียร์ต่ำ 1.ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกรถให้ดียิ่งขึ้น 2.ใช้เพื่อการขับรถขี้นหรือลงทางชัน

ผมเลยเดาเอาว่าน่าจะเหมือนกับ Civic es ครับ
ขับขึ้นเขา ใช้ S ครับ
หากต้องการ Engine Brake (เอนจิ้นเบรค)ในการขับลงเขาที่ชันมากๆ ใช้ L ครับ
เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยนะครับ O:-)

10
ปัจจุบันก็ยังใช้es อยู่ครับ เกียร์เลข 2 ของes มันใช้สำหรับออกตัวไม่ให้ลื่นไถล แต่ผมใช้ผิดดันสับไปใช้ตอนขึ้นเขา เลยไม่มีแรง555 ผมผิดเอง

11
มุมชันตัวsเกาะช้างหาดบางเบ้าครับขากลับมีรถสวนลงมาเร็วจำเป็นต้องหยุดกระทันหันครับหลังจากนั้นเกียรเดินหน้าไม่ทำงานครับตอนเกิดเหตุอยู่ที่Lครับแต่ถอยได้เครื่องไม่ดับรอบปกติครับเลยขยับไม่ได้คาอยู่ตรงนั้นสามชั่วโมงลองติดเครื่องใหม่จึงขับต่อได้  ตอนแรกติดต่อไปที่call center24hrได้รับคำตอบว่าเป็นวันหยุดไม่สามารถไปยกรถให้ได้ ขอบคุณ
ครับ ผมจ้างเหมารถลงจากยอดเขามาท่าเรือหลายตังค
์ครับ ชม นั้นใครจะช่วยได้ เข้าใจอย่างว่าครับต้องมีสติครับแต่ไม่เจอไม่รู้หรอกว่าตอนนาทีเสี่ยงของทุกคนในครอบครัว ก็ขวัญเสียไปตามๆกัน ตอนนี้รอคำตอบจากฮอนด้าครับ

เศร้าที่ได้ยินนะครับ แต่ข้อถามเป็นความรู้หน่อยครับ ผมเคยเป็นครั้งหนึ่งในลักษณะนี้แต่เป็นที่ภูทับเบิกทางชันที่จะขึ้นจุดชมวิวสูงสุดของภูทับเบิก ผมใช้civic es 1.7 ตลอดทางผมใช้d3 มาตลอดทาง แต่พอจะขึ้นจุดสูงสุดดันใส่ L แล้วเหยียบคันเร่งระดับเดียวกับที่ใช้d3 ผลปรากฎว่าไม่วิ่งครับ ต้องกดคันเร่งให้รอบขึ้นไปสูงเกิน5พันรอบจึงขยับขึ้นได้ครับ. ไม่รู้จะเป็นเหตุการ คล้ายกันไหมครับ (พอใส่ d3 วิ่งได้ปกติ)
ส่วนตัวคิดว่าที่เกาะช้างตรงนี้ชันมากครับ หากมีโอกาศไปจะลองดูครับ เคยเอาแต่รุ่นอื่นผ่านได้ครับ.

12
ผมไปเชียงใหม่ ขึ้นดอยอินทนนท์ ลงเขาแล้วไปกินสตอเบอรี่ที่ อ.สะเมิง ทั้งสองที่ ๆ ไป ทางทั้งโค้งทั้งเนินสลับกัน เจ้าLiO ของผม ภรรยาและลูก + สัมภาระเต็มท้ายรถ ของผมเป็นรุ่น S A/T จุของฝากและสัมภาระสำหรับอยู่ 10 วัน พอดี ๆ ความแรงเอาอยู่ทุกเนินครับ

สวดยอดครับ ลูกเพ่ นี้หละที่อยากได้ยิน :emo_090: :emo_090: :emo_090:

13
ใครเจอบ้างครับขึ้นเขาเกียร์ลื่นถอยครับ

ขึ้นเขาที่ไหนครับ ตามดอยหรือเปล่า ชันมากแค่ไหนครับ ขยายความด้วยครับ

14
มีวิธีทำให้มันอ่านข้อมูลได้มั้ยครับ ผมเสียบถอดๆ หลายรอบละ หน้าจอมันก็ไม่ขึ้น USB ซะที
ส่วนอีกช่องนึง ก็ต้องรอมันอ่านสักพัก มันถึงจะขึ้นครับ บางทีต้องปิด-เปิดจอใหม่ :-\
Format เป็น fat32 หรือ NTFS หากเป็น NTFS หาไม่เจอครับ ต้องเป็นFAT32 ครับ

15
ช่วยด้วยครับ ผมติดตั้ง T.V. Digital แบบบ้าน ยี่ห้อ samart strong black แล้วภาพมันใหญ่ไป ใหญ่กว่าจอ ทำยังไงดีครับ และ สัญญาณหายๆติดๆเมื่อใช้เสาอากาศสำหรับรถยนต์
 :emo_008:
ขอบคุณครับ
อาการแรก จอใหญ่ไป ถอดออกไปต่อกับ TV ในบ้านก่อน แล้วตั้งค่าความละเอียด HDMI ให้ต่ำสุดก่อนครับ ส่วน 2 ทำใจครับ ให้รับสัญญาณได้ 100% เป็นไปไม่ได้แน่ๆ ไม่งั้น กล่องสำหรับรถยนต์ ขายไม่ได้ครับ รับดีไม่ดี อยู่ที่ พื้นที่ที่รับด้วยครับ และที่สำคัญ จากที่ทดสอบมา ส่วนตัวผม samart strong black มีปัญหาภาครับครับ ^^

แล้วใช้ยี่ห้อไหนดีครับ บอกหน่อยครับ กำลังจะลองติดบ้างครับ

หน้า: [1] 2