ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
ช่องทางสำรองครับ อย่าลืมแอ๊ดเข้ากลุ่มกันไว้ด้วยนะ >> http://www.facebook.com/groups/HondaMobilioClubThailand/

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - pmc

หน้า: [1] 2
1
เรารับปลดล๊อกหน้าจอ mobilio ไม่ตัดต่อสายไฟ ครับ ไม่หมดประกัน
สนใจทักมาได้ line:pmc-pasakorn 084 464 4141

2
สวัสดีครับ วันนี้ขออนุญาติ รีวิวร์การใช้งานฉบับย่อ ของจอ มาใหม่ Kenwood 8160S ที่พึ่งวางตลาดในเดือนสิงหาคม2016 ที่ผ่านมานี้เองครับ รีวิวร์ฉบับแกะกล่องใหม่เลยครับ
 

Kenwood 8160S มีความสามารถเล่น DVD USBมี 2 ชุด มีระบบบูลทูตมาในตัว มี HDMI สำหรับ เอามือถือขึ้นจอหรือเล่น Ipod ลองรับ Apple Car play และ Android Auto ผ่านชุด USB นะ และ มี GPS Garmin มาให้ในตัวเลย พร้อมกับระบบปรับปรุงแต่งเสียงแบบระเอียดกว่ารุ่นเดิมครับ และสุดท้ายมี 3 Pre Out และ 2 AV Input 

หน้าจอสัมผัสคมชัดดีครับ จอแก้วเหมือน Ipad รุ่นใหม่ๆเลย
มีแผนที่ Garmin มาให้เลย


ลองรับ Apple Car Play แต่ผมว่ามันหน่วงๆ แปลกๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ IOS10 หรือ เปล่านะครับ ต้องรอดูต่อว่า ถ้า  IOS 10.2มันจะดีขึ้นไหม ใน Car Play ไม่มีแผนที่มานะระบบปรับแต่งเสียง


เพิ่ม Volume เสียงในแต่ละโหมดได้


คล้ายๆกับ วางตำแหน่งลำโพง ความหนักเบาของเสียงแต่ละตำแหน่ง


EQ แบบ ระเอียด


หน้าจอ Menu หลัก


ประมาณนี้ครับ ลองดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ เวปไซค์ Kenwood ประเทศไทย

3
mobilio ปลด lockหน้าจอ และ ใส่กล่อง ดิจิตอล Zeason Speed Loxley มาแล้ว วันนี้ มาเพิ่มจอเพดาน แบบเปิดและ พับปิด โอโต้ สวยงามลงตัว ตำแหน่งที่ติดได้คือใต้แอร์ครับ จะได้ไม่บังช่องแอร์ ดุทีวีได้ ทั้งจอหน้าและจอหลัง นอกจากนั้นจอเพดานรุ่นนี้ยังมี HDMI เอาไว้ต่อมือถือขึ้นจอได้เลยครับ และมี USB เล่น File หนัง MP4 จากexternal HD ได้อีกด้วย ถามเพิ่มเติมได้ที่ 084 464 4141 line id:pmc-pasakorn พิกัด GPS 13.7548383,100.5089349
4
เป็นปกติของทุกปี สินค้าใหม่ๆก็จะออกมาช่วงปลายปีครับ และ pioneer ก็ทยอยออกรุ่นใหม่ออกมาสำหรับปี 2016 แล้วครับ รุ่นที่ออกมาใหม่ตอนนี้คือ Pioneer 5850BT
สเปคทั่วๆไปคือ เล่น DVD VCD MP3 USB และมีระบบบูลทูตครับ
USB สามารถเล่นไฟล์หนังได้ เช่น MP4 DIVX MKV ขนาดที่ลองรับคือ 640p
๊USB ไฟล์เพลงรุ่นนี้เล่น File Flac ได้ด้วยนะครับ
รูปร่างหน้าตาpioneer 5850BT ประมาณนี้ครับ
ลูกเล่น และ ฟังชั่นการใช้งานต่างๆก็มีมาครบ เช่นการปรับแสง ปรับสี และ ปรับเสียงแบบระเอียด มี time alignment มา มี EQ แบบระเอียดมาให้ครับลองรับการเล่น App Radio Mode และ App Radio Live อันนี้สอบถามเพิ่มเติมได้ที่บริษัท Pioneer ประเทศไทยครับ

line id:pmc-pasakorn

5
็HONDA BRV ใกล้จะคลอดที่ อินโดนีเซีย แล้วหละครับ 7 ที่นั้ง เครื่อง 1500cc
6
mobilio ป้ายแดง แวะมาใส่ Pioneer 2750BT+กล้องหลังติดตั้งแบบไม่ตัดต่อปลั๊กไฟเดิม เล่น DVD/USB/มีระบบบูลทูตในตัว7
Mobilio ป้ายแดงรุ่น TOP ป้ายแดงวิ่งมาแค่ 14 กิโลเมตร แวะมาเพิ่มทีวีดิจิตอล Zeason Speed Loxley โดยเสา 2 ต้น เจ้าของรถต้องการให้ติดตั้งภายในทั้งหมด คือด้านหน้ากระจก 1 ต้น และ ด้านหลังกระจกท้ายรถ 1 ต้น ทางร้านได้ทำการปลด lock หน้าจอและเพิ่ม AUX Video ให้ โดยใช้ปลั๊กตรงรุ่น ไม่ต้องตัดต่ออะไร
8
Mobilio ป้ายแดง วิ่งมา 115 กิโล แวะมาใส่จอใหม่


จัด Kenwood 4150BT รุ่นใหม่ล่าสุดมี Navi GarminUSB เดิมใช้ได้


เล่น File MP4 จาก USB ได้


มี HDMI ต่อ Mirror link Smart Phone ขึ้นจอได้
ต่อกล้องหลังได้
9
ประกาศนอกเรื่องครับ มีคอนโดใหม่พึ่งสร้างเสร็จพร้อมให้เช่าด่วนมาก ใหม่มาก  1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำ ขนาด 22 ตรม มีแอร์ มีตู้เย็น มีเตียง5 ฟุต มีโซฟา มี TV 32 นิ้ว มีตู้วางหนังสือ ผ้าม่าน เครื่องทำน้ำอุ่นพร้อม ใหม่สุดๆ เพราะคอนโด พึ่งสร้างเสร็จ  อยู่ซอย อ่อนนุช 46 โครงการณ์ ลุมพินีวิวร์อ่อนนุช ห้องอยู่ชั้น 7 หัวมุม ใกล้ๆ ลิฟท์ขึ้นลง ลมเย็นมาก เพราะเป็นห้องหัวมุม วิว สวยสุดในโครงการณ์ เพราะไม่มีตึกใครบังห้องนี้เลย  อยู่สบาย ( หรือ  ถ้าสนใจซื้อขาดเลยก็ขายนะครับ )

 ค่าเช่าเดือนละ 6500 บาท
จ่ายมัดจำล่วงหน้า 1 เดือน
และ ค่าประกันของเสียหาย 2 เดือน สัญญาณ ปี ต่อ ปี
สนใจติดต่อ 085-159-7585  หรือ 084-464-4141

 ( การเดินทางสะดวก คือ ลงรถไฟฟ้าสถานีอ่อนนุช แล้ว เข้าซอยต่อรถ 2 แถว เบอร์ 2 จอดหน้าโครงการณ์เลย ของกินเพียบ มี 7&11 ใหญ่ หน่้าโครงการณ์เลย ) มี Fitness มีสระว่ายน้้ำ และ มีที่จอดรถ แต่เสียค่าจอดรายเดือนนะครับถ้าจำไม่ผิดเดือนละ 300 บาทจ่ายกันเองนะครับ  ค่าน้ำจ่ายเองที่นิติโครงการณ์ และ ค่าไฟจ่ายตามเองตามมิเตอร์นะ ลองติดต่อสอบถามที่โครงการณ์อีกทีนะคับ


https://www.google.co.th/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&uact=8&ved=0CCgQFjAA&url=http%3A%2F%2Fwww.lpn.co.th%2Fcondominium%2Findex.php%2Flumpini%2Fhome%2FLV-OL&ei=vX1iVYjiC4K2uASg4YD4CA&usg=AFQjCNHGsPXw6A1qT2jVtuZ0qXWPQXpDmg&sig2=7aRJAAm4thqB9prygOoOGA
10
Mobilio รุ่น TOP มีจอมาจากโรงงานมาเปิดช่อง AUX Video โดยใช้ปลั๊ก OEM ตรงรุ่น และ ใส่เพิ่มทีวีดิจิตอล Zeason Speed เสาทีวี 2 ต้นติดซ่อนไว้ใต้กันชนหน้าครับ เพื่อความเรียบร้อย ติดตั้งแบบ wiring Socket OEM ไม่ตัดต่อสายไฟ 100% ครับ 084 464 414111
ขอเอามาให้ดูเป็นแนวทางนะครับ
Mobilio ป้ายแดงแวะมาใส่ Pioneer 8650BT+กล้องหลัง รุ่นนี้สามารถเล่น DVD/USB/มีระบบบูลทูต/ SD Card / Mirror link เอา Smartphone ขึ้นจอได้ และ เล่น External HD ได้คับ ติดตั้งแบบไม่ตัดต่อปลั๊กไฟเดิมของรถครับ
ก่อนเปลี่ยนวิทยุ


หลังเปลี่ยนวิทยุเป็น pioneer 8650BT


เอา App Youtube ขึ้นจอผ่าน HDMI
ภาพจากกล้องมองหลังมี Scale บอกระยะ


ติดตั้งกล้องหลัง12
Kenwood 5350Bt มาใหม่จาก Kenwood รุ่นนี้มี ระบบนำทาง Garmin มาเลย และมี HDMI มาให้อีกด้วยครับ ช่อง HDMI ทำหน้าที่ 2 อย่างนะครับ คือ ต่อ TV Tuner หรือ HD Player ได้ และ สามารถ Mirror Link โทรศัพย์มือ Andriod และ IOS ขึ้นหน้าจอได้อีกครับรายละเอียดสินค้า

- 6.1" WVGA with Touch Screen Control with partial TDF
- Garmin Navigation System Built-in with pre-loaded map
- Bluetooth Built-in for handsfree & High Quality Audio streaming
- HDMI/MHL Input for High Definition Video Playback
- USB for Mass Storage or iPod/iPhone Connection
- Audio & Video playback with iPhone 5
- Built-in DSP with 7 Band Graphical Equilazer
- MP3/WMA/AAC/WAV/FLAC Audio Playback
- MPEG1/MPEG2/MPEG4/H.264/MVW Video Playback
- Front AV input


13
ลองอ่านบทความนี้ดูนะครับ Credit :นิตยสารนิวดีไลท์  NewDelightMagazine
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

บริษัทไพโอเนียร์ ภูมิใจนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ ที่ได้รับการพัฒนาและทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของโลกที่เครื่องเสียงติดรถยนต์จะสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เช่น iPhone 5S และสมาร์ทโฟนในระบบ Android รวมกว่า 40 รุ่น จากแบรนด์ดังต่างๆทั่วโลก อาทิเช่น Samsung, LG, HTC, Sony Ericsson และ Motorola เป็นต้น  นอกจากนี้ “ The revolution of App Radio Mode”  สุดยอดแอพพลิเคชั่นที่ช่วยเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนคู่ใจเข้ากับเครื่องเสียงติดรถยนต์ด้วยระบบ Friendly user & Simpler Smartphone connection feature เพียงผู้ใช้ต่อสาย USB ของเครื่องโทรศัพท์ จะสามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นต่างๆที่คุณชื่นชอบมาใช้และสั่งงานงานบนจอทีวีติดรถยนต์ของไพโอเนียร์ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานบนหน้าจอทีวีติดรถยนต์ได้มากถึง 24 แอพพลิเคชั่น ด้วยเหตุนี้ดัชนีความมั่นใจผู้บริโภคที่มีต่อเสภาวะเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 5 เดือนติดที่ 70.1 จุด ทำให้ทางบริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตที่มากกว่า 10 % เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว

คุณปุณณรัตน์ รีฮาเซ็น ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดอาวุโส ยังได้เสริมอีกว่า ทางบริษัทไพโอเนียร์ให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องในการคิดพัฒนาเทคโนโลยีการเชื่อมต่อเครื่องเสียงติดรถยนต์กับสมาร์ทโฟนให้มีการทำงานที่สมบูรณแบบที่สุด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ให้ได้รับความบันเทิงและสะดวกสบายอย่างไร้ขีดจำกัด อีกทั้งยังเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวนำคู่แข่งด้วยการเปิดศูนย์บริการ App Radio Mode Development Center เพื่อสนับสนุนนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั้งหลาย ซึ่งในปีนี้ทางบริษัทมีโครงการPrivilege Marketing เพื่อสนับสนุน Local Application Developer พัฒนาแอพ AIS Guide&Go by Pioneer  ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของเส้นทางและข้อมูลจราจรแก่ผู้ขับขี่ นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรของบริษัทไพโอเนียร์ที่ยินดีจะมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆให้กับผู้ใช้แอพพลิเคชั่นนี้ด้วย

ซึ่งในปีนี้ บริษัทไพโอเนียร์มีความมั่นใจว่าคุณภาพของ CAR AV 2015 –Roll CONNECTED จะสามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มอบไว้ความไว้วางใจในการเลือกใช้เครื่องเสียงของเราได้อย่างแน่นอนทั้งนี้บริษัทได้เตรียมงานโรดโชว์ไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบเครื่องเสียงติดรถยนต์ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากไพโอเนียร์ อาทิ  เชียงใหม่ พิษณุโลก ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ขอนแก่น โคราช อยุธยา ระยอง และ กรุเทพฯ อีกทั้งยังเน้นการทำกิจกรรมผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ   เพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายของบริษัท นอกจากนี้มีแผนการทำโปรโมชั่นพิเศษเพื่อเอาใจแฟนๆของเครื่องเสียงติดรถยนต์ไพโอเนียร์ เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ด้าน พีเค ปิยวัฒน์ เข็มเพชร กล่าวว่า โดยส่วนตัวมีความชื่นชอบเครื่องเสียงติดรถยนต์และชื่นชอบเทคโนโลยีต่างๆเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว พอได้ใช้ทีวีติดรถยนต์ของไพโอเนียร์ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถนำแอพพลิเคชั่นที่ใช้บ่อยๆมาใช้บนหน้าจอทีวีติดรถยนต์ไม่ต้องก้มมองสมาร์ทโฟนเวลาขับรถ ทำให้การใช้รถใช้ถนนมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นนำทางต่างๆที่ไพโอเนียร์ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องก็ทำให้การใช้งานง่ายขึ้นด้วย แต่ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็คงจะหนีไม่พ้น ความสามารถในการใช้งานโซเชียลมีเดียผ่านหน้าจอทีวีติดรถยนต์ ไม่ว่าจะการเล่นเฟสบุ๊ค หรือการฟังเพลงหรือดูวีดีโอจากสถานีทั่วโลกผ่านยูทูป ซึ่งผมว่ามันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว และผมเชื่อมั่นว่าถ้าใครได้ลองสัมผัสเครื่องเสียงติดรถยนต์ของไพโอเนียร์ ขอแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแหละ คุณจะต้องหลงมนต์เสน่ห์แห่งเทคโนโลยีไม่ต่างไปจากผมอย่างแน่นอน ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ 02-7170300, http://www.pioneer-thailand.co.th, FB/PioneerElectronicsThailand

เครื่องเล่นพร้อมจอทีวีติดรถยนต์ไพโอเนียร์ AV Multi Media รุ่นใหม่ล่าสุด

ยกระดับมาตรฐานภาพและเสียงระดับเวิลด์คลาส

บริษัทไพโอเนียร์ อีเล็กโทรนิคส์ซึ่งเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์เครื่องเสียงติดรถยนต์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ของปี 2558 คือ เครื่องเล่นพร้อมจอทีวีติดรถยนต์AV Multi Mediaได้แก่รุ่น

AVH-X7750BT, AVH-X6750DVD, AVH-X5750BT, AVH-X4750DVD, AVH-X2750BT, AVH-X1750DVD, AVH-275BT และ AVH-175DVD นับเป็นครั้งแรกที่ไพโอเนียร์ขยายการเชื่อมต่อกับระบบ Android และ iOS รวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด[1] โดยการตอบสนองการทำงานด้วย AppRadio Mode ทำให้ รถยนต์สามารถเชื่อมต่อกับ อินเทอร์เน็ต (Connected Car)และใช้งานได้สะดวกขึ้น  เครื่องเล่นพร้อมจอทีวีติดรถยนต์รุ่นใหม่นี้ (ยกเว้นรุ่น AVH-275BT และ AVH-175DVD) รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS® and Android™  สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายด้วยสาย USB ของสมาร์ทโฟน

 

AVH-XL5750BT_RDRI_left_green_B2คุณสมบัติที่โดดเด่นของภาพและเสียงของเครื่องเล่นรุ่นใหม่นี้ อำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถ ด้วยการใช้งานด้วยภาพของ Graphic User Interface (GUI)  นับจากปีหน้าเป็นต้นไปผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้า จะมีตัวเลือกของเครื่องเล่น AV Multi Mediaเพิ่มขึ้นคือรุ่น AVH-XL5750BT และ AVH-XL4750DVD ซึ่งจะจัดวางได้อย่างพอดีกับภายในของรถ

“ผู้ใช้สมาร์ทโฟนจะสามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี สิ่งนี้จะทำให้ผู้บริโภคให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้นในการขับขี่รถยนต์ในแต่ละวัน” มร.ไดสุเกะ ทากะคาวา ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายการขายและการตลาดของบริษัทไพโอเนียร์ เอเชียเซ็นเตอร์  กล่าว “เครื่องเล่นนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านโหมดของ App Radio ไม่ว่าเขาจะใช้โทรศัพท์ Android หรือ iOS ก็ตาม ซึ่งช่วยใช้งานคอนเทนท์ต่างๆได้อย่างดีผ่าน AppRadioLIVE รุ่นใหม่ของไพโอเนียร์ ทั้งสามารถควบคุมคอนเทนท์ต่างๆผ่านหน้าจอมทีวีติดรถยนต์ของไพโอเนียร์  ทำให้ไพโอเนียร์เป็นผู้นำแนวคิดรถยนต์ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต (Connected Car)ได้อย่างชัดเจน

Wider Connectivity   สำหรับเครื่องเล่น AV Multi Mediaทุกรุ่น ยกเว้น รุ่น AVH-175DVD และ AVH-275BT เป็นรุ่นที่หาซื้อได้ทั่วไป ซึ่งรองรับระบบ iOS และAndroid ของสมาร์ทโฟน  สามารถใช้งานร่วมกับ

AppRadio Mode– ไพโอเนียร์ทำขึ้นมาพิเศษในโหมดของ App Radio ที่ผู้ใช้สามารถดูแลและควบคุมแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ผ่านจอแบบสัมผัสของแต่ละเครื่องรับนอกจากนี้ยังมีฟังชั่นสำหรับผู้ขับขี่ที่ใช้แอพพลิเคชั่นแผนที่และเพลงเพื่อให้เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง AppRadio ได้เปิดตัว AppRadioLIVE เมื่อเร็ว ๆ นี้  ทำให้คอนเทนท์ต่างๆสามารถใช้งานได้ง่าย
AppRadioLIVE- เป็นแอพพลิเคชั่นลิขสิทธิ์ที่พัฒนาโดยไพโอเนียร์ เป็นตัวช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้คอนเทนท์ต่างๆได้ ผ่านการใช้งานแบบระบบสัมผัสโดยแบ่งออกเป็น 4 ส่วน เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถใช้สลับไปมาได้ระหว่างการใช้แอพพลิเคชั่น แผนที่ ดนตรี ข้อมูลข่าวสาร และตารางงานต่างๆได้ในเวลาเดียวกัน
นอกจากนี้เจ้าของรถสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับเครื่องเล่นรุ่นต่างๆจากไพโอเนียร์นี้ได้อย่างง่ายดาย ผ่านสาย USB ซึ่งก่อนหน้านี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายและมีความซับซ้อนในการติดตั้ง ทั้งนี้สายเคเบิลอื่นๆก็สามารถใช้ได้[2]

Impressive Sound Quality and AV Features

รุ่น AVH-X7750BT, AVH-X6750DVD, AVH-X5750BT, AVH-X4750DVD, AVH-X2750BT และ AVH-X1750DVDออกแบบมาพร้อมกับ

Superb Audio Functions– ไพโอเนียร์ออกแบบเครื่องเสียงหลายรุ่นเพื่อเพิ่มศักยภาพทางเสียงซึ่งรุ่นนี้จะแตกต่างจากรุ่นไฮเอนด์อื่นๆ โดยมีการปรับแต่งเสียงแบบแยกช่องสัญญาณซ้าย/ขวาอิสระ/ปรับร่วมกัน (13-band Graphic Equalizer) และระบบ Auto Time Alignment จะเข้ามาช่วยปรับให้เสียงที่ออกมาจากแต่ละลำโพงมาถึงยังหูของผู้ฟังในระยะเวลาที่เท่าๆกัน เพื่อประสิทธิผลแห่งการรับฟังที่สูงสุด  ฟังก์ชั่นเหล่านี้จะรวมอยู่ในรุ่นนี้ภายในเรนท์ของราคาใหม่เป็นครั้งแรก ระบบเสียงจะชัดเจนขึ้นผ่านโหมดของเน็ทเวิร์ค 3 ทาง ฟังก์ชั่นนี้ผู้ขับขี่จะปรับแต่งเสียงได้จากลำโพงแต่ละลำโพง เช่น tweeter คือ ลำโพง(ที่ถูกออกแบบให้เหมาะกับการปล่อย)เสียงแหลมๆwoofer คือ เสียงทุ้มๆ ต่ำๆ และ ลำโพง(ที่ถูกออกแบบให้เหมาะกับการปล่อย) เสียงต่ำๆและ subwooferลำโพง (ที่ถูกออกแบบให้เหมาะกับการปล่อย)เสียงต่ำมากที่สำคัญมีการปรับลดระดับเสียงลำโพงลง 3 %  เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ และผู้ขับขี่สามารถการสำรองข้อมูลการตั้งค่าเสียงไว้ได้
Improved Video Parameters – รุ่นนี้สามารถรองรับวิดีโอในรูปแบบไฟล์ที่เป็น DivX, Xvid, H.264 and MPEG4. AVH-175DVD and AVH-275BT supports DivX, MPEG-1, MPEG-2, MP3, AAC and WAV
High-Quality Component DVD Video – ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่คมชัดบนเครื่องเล่น AV Multi Mediaรุ่น AVH-175DVDและ AVH-275BT ซึ่งมีช่องดีวีดีไดรฟ์ที่ดียิ่งขึ้น
Better Audio Streaming& Clearer Voice Calls – ในทุกรุ่นจะสามารถใช้งานได้ดีกับ Bluetooth[1]  โดยเฉพาะรุ่นล่าสุดคือ  Bluetooth AVRCP 1.4 ที่ผู้ใช้สามารถค้นหาไฟล์เพลงจากบราวเซอร์หน้าจอ และใช้โทรศัพท์แบบ hands-free ได้สะดวกขึ้นคือ Hands-Free Profile (HFP 1.6) ซึ่งเพิ่มความถี่ของเสียงได้ถึง 2 เท่า
Cooler & Intuitive GUI

บางรุ่น[4] จะแสดงกราฟฟิคที่มีความซับซ้อนมากขึ้นและใช้งานง่ายขึ้นด้วยการแสดงบนหน้าจอหลัก (Home Menu Display) ทำให้การใช้งานบนเมนูต่างๆเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว   ในส่วนของBluetooth หรือ โหมดAppRadioผู้ใช้เพียงแค่ลากและวางภาพเพื่อปรับแต่งเมนูได้ตามที่ต้องการ  ปุ่มMusic Playback Displayใช้งานได้เร็วขึ้น รวมทั้งการใช้ปุ่มMIXTRAXสำหรับการตั้งค่าปรับเสียง และสามารถค้นหารายการต่างๆได้อีกด้วย

Improved Steering Wheel Control

ผู้ขับขี่สามารถควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ ได้โดยผ่านพวงมาลัยรถ[1] นอกจากฟังชั่นปกติของการฟังเพลงและการเล่นเพลงข้ามแทร็คแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าของปุ่มที่จะเล่นเพลงย้อนกลับ แม้กระทั่งการเลือกแหล่งที่มาของภาพและเสียง( AV source)ได้ตามต้องการ

Digital TV Tuner

ไพโอเนียร์ได้นำเสนอดิจิตอลทีวีจูนเนอร์ใหม่ 2 ตัวคือ HD DVB -T(GEX – 1750DVB)แล DVB -T2[6] (GEX – 1750DVB2 )HD ซึ่งใช้งานผ่านการสัมผัสหน้าจอ สำหรับเพียงบางรุ่น4 ผู้ใช้สามารถชมรายการโทรทัศน์ได้อย่างสะดวก เครื่องเสียงติดรถยนต์ไพโอเนียร์จะจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนของไพโอเนียร์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป สำหรับข้อมูลอัพเดทของผลิตภัณฑ์ต่างๆ สามารถเยี่ยมชมได้จากเฟสบุ๊คของไพโอเนียร์ Car Entertainmentคือ https://www.facebook.com/PioneerCarEntertainment/

//[1]รุ่นล่าสุดที่ใช้ Android( เวอร์ชั่น4.0 ขึ้นไป) และระบบปฏิบัติการ iOS 6.0 – iOS 7.1.2 (สำหรับ iPhone 5®, 5S® และ 5C®)  รวมทั้ง AVH-X7750BT, AVH-X6750DVD, AVH-X5750BT, AVH-X4750DVD, AVH-X2750BT และ AVH-X1750DVD.

[2]ตัวเลือกของเคเบิลรวมถึงสายเคเบิลของPioneer CD-MU200 ที่ออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟน Android™ และสายเคเบิลของ Pioneer CD-IU52 accessory สำหรับ  iPhone 5®, 5S® and 5C®, ซึ่งจะขายแยกต่างหาก

[3]สำหรับรุ่นที่ใช้กับ Bluetooth รวมถึง AVH-X7750BT, AVH-X5750BT, AVH-X2750BT และ AVH-275BT

[4]บางรุ่นรวมถึง AVH-X7750BT, AVH-X6750DVD, AVH-X5750BT, AVH-X4750DVD, AVH-X2750BT และ AVH-X1750DVD

[5] กรุณาสอบถามเพิ่มเติมกับตัวแทนจำหน่ายประจำพื้นที่ของไพโอเนียร์ สำหรับรถรุ่นที่มีการควบคุมด้วยพวงมาลัยขับขี่

[6]HD DVB-T มีจำหน่ายที่ประเทศอิหร่าน, และ HD DVB-T2 มีจำหน่ายที่ประเทศไทยและสิงคโปร์//

หมายเหตุเพิ่มเติม

อย่าให้การทำงานของ Pioneer system เบี่ยงเบนความสนใจของคุณในขณะขับรถควรรักษากฎจราจรเป็นสำคัญ ในบางประเทศการใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณใดๆในรถยนต์อาจผิดกฎหมาย ซึ่งกฎระเบียบดังกล่าวเราต้องปฏิบัติตาม
ไพโอเนียร์ไม่ได้รับประกันว่าสาย USB ทุกแบบจะใช้ได้กับเครื่องเล่น AV Multimediaและจะไม่รับผิดชอบการสูญหายของข้อมูลในสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆที่ใช้ในขณะรับสัญญาณ
เพื่อให้การบริการลูกค้าเป็นไปอย่างดีที่สุดของไพโอเนียร์ ทางบริษัทยังคงค้นคว้าหาแอพพลิเคชั่นต่างๆเพื่อสร้างความบันเทิงในรถยนต์อย่างเต็มที่ สำหรับรายการแอพพลิเคชั่นที่อัพเดทภายในประเทศของคุณซึ่งเป็นในส่วนของAppRadio App นั้นสามารถสอบถามได้จากผู้จัดจำหน่ายในท้องที่หรือสาขาของบริษัทไพโอเนียร์
โหมด AppRadio ที่ใช้ร่วมกับ iPhone 5® ผ่านอุปกรณ์เชื่อมสัญญาณที่ต้องใช้Apple Lighting ต่อกับVGA adapter นั้นขายแยกต่างหาก
Android™ and Google Play™ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Google Inc.
IOSเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Cisco ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ที่นำมาใช้โดยมีใบอนุญาต
BLUETOOTH เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Bluetooth SIG, Inc.
3. ฟังก์ชั่น Bluetoothต้องเปิดใช้งานกับโทรศัพท์มือถือที่รองรับเท่านั้นBluetooth ที่เปิดใช้อาจใช้งานได้ทั้งหมด แต่อาจถูกจำกัดในอุปกรณ์บางอย่างโดยผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สาย  4.           AppRadioสามารถใช้ได้จากiTunes® App StoreและGooglePlay ™ซึ่งต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต AppRadio Appและ แอพพลิเคชั่นอื่นๆอาจไม่สามารถใช้ได้ ในบางประเทศ7.          เครื่องเล่น AV Multimedia ของไพโอเนียร์ ใช้ได้กับAndroidของสมาร์ทโฟนบางรุ่นเท่านั้น ส่วนAndroidของสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆนั้นโปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมกับตัวแทนจำหน่ายของไพโอเนียร์ในประเทศ8.            PIONEER , MIXTRAXและAppRadio MODEเป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชั่น9.           Apple®, iPod®, iPod touch®, iPhone®และ iTunes®เป็นเครื่องหมายการค้าของApple Inc.,จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่น ๆ

 About Pioneer Electronics AsiaCentre (PAC) Pte. Ltd.

สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชั่นจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 1992 ธุรกิจหลักของ PAC คืออุตสาหกรรมผลิตเครื่อง เสียงและเครื่องเล่นวิดีโอ และครอบคลุมไปถึงผลิตภัณฑ์ของเครื่องเล่น ดีวีดี  ระบบเสียงโฮมสเตอริโอ  ลำโพง เครื่องเล่นภาพและเสียงในรถยนต์ และอุปกรณ์ที่ใช้ในงานของดีเจ ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัทที่จะต้องการเป็นบริษัทที่ทำงานร่วมกันใน ‘ การสร้างนวัตกรรมใหม่ๆอย่าง

ต่อเนื่อง ‘, PAC มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อยกระดับความบันเทิงให้ถึงแก่นแท้ของอารมณ์ผู้ขับขี่สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.pioneer.com.sg

About AppRadio Mode

AppRadio Mode (ที่รู้จักกันในชื่อ โหมด App ขั้นสูง) คือเทคโนโลยีอันเป็นกรรมสิทธิ์ของไพโอเนียร์ ที่ให้การเชื่อมต่อสัญญาณในรถผ่าน iPhone  และ Android บางรุ่นของสมาร์ทโฟนทำให้สะดวกสบายและปลอดภัยในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและแอพพิเคชั่นเข้ากับเครื่องเล่น AV Multi Media จากเจตนารมณ์ของไพโอเนียร์ที่ต้องการจะพัฒนารถยนต์ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของไพโอเนียร์  ทางบริษัทได้ร่วมกับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสร้างแอพพลิเคชั่นต่างๆเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันกับแอพฯที่คนนิยมใช้ในรถ  ในขณะเดียวกันก็ยังพัฒนากลุ่มของแอพพลิเคชั่นเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานของผู้ใช้แอพฯในอนาคต การใช้ AppRadio โหมดผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด AppRadio ของไพโอเนียร์ได้ฟรี ผ่านทาง iPhone หรือ Android และเชื่อมต่อกับโหมด AppRadio ของไพโอเนียร์ โดยใช้สายเคเบิลที่เหมาะสมเพื่อปลดล็อคแอพพลิเคชั่นตรงบริเวณแผงหน้าปัดในรถ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.appradiomode.com


Pioneer รุ่นปี 2015 ออกมาแล้วครับ

Pioneer 1750 รุ่นใหม่
Pioneer 2750BT รุ่นใหม่


Pioneer 4750
Pioneer 5750bt

Pioneer XL5750BT สำหรับโตโยต้า
Pioneer XL4750 สำหรับโตโยต้า

14


กล่อง  Mirror link หรือ กล่อง Mira WIFI คืออะไร ทำหน้าที่อะไร ลองดูใน review คร่าวๆนะครับ

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Hc_N4A44NV0" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Hc_N4A44NV0</a>

สรุปง่ายๆคือ มันทำหน้าที่ เอา App ใน Smart phone ขึ้นจอทีวีนั้นเอง ครับ
เช่น Youtube/ TV Online/ Google Map / Game

ปล. Iphone จะไม่ charge นะครับ

ใชได้กับ Smart Phone หลายๆรุ่นครับดูตามรายการนะ
ใช้ได้กับวิทยุ 2 ดินที่มี AV-IN ได้ทุกรุ่นครับ


15
รีวิวร์สั้นๆจากการใช้งานจริงสำหรับทีวีดิจิตอลในรถยนต์

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=OXsF3an5Zd8" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=OXsF3an5Zd8</a>

หน้า: [1] 2