ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
ช่องทางสำรองครับ อย่าลืมแอ๊ดเข้ากลุ่มกันไว้ด้วยนะ >> http://www.facebook.com/groups/HondaMobilioClubThailand/

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - artid

หน้า: [1]
1
รบกวนแนะนำประกันรถยนต์ ชั้น 1 ให้ทีคับ ว่าทำของอะไรดี พอดีผมเจอเว็บนี้ https://www.priceza.com/m/ประกันภัยรถยนต์/ชั้น-1   เค้ามีให้เลือกหลายเจ้า ราคาก้อใกล้เคียงกัน เลือกไม่ถูกเลยคับ


2
ผมเข้าไปเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 สินมั่นคง จากเว็บนี้
https://www.priceza.com/m/ประกันภัยรถยนต์/สินมั่นคงประกันภัย/ชั้น-1
ไม่ทราบว่ารายละเอียดเหมือนกันรึป่าวคับ รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ

3
เคยเจอมั้ย วันนึงๆ มีเบอร์โทรศัพท์แปลกโทรเข้ามาวันละหลายรอบ เจอบ่อยมากกก ขายประกันเอย บัตรเครดิตเอย จิงๆก้ออยากทำนะประกันอ่ะ แต่รำคาญเพราะคนที่โทรมาพูดมากเกินไป เลยลองหาเอง เจอเว็บนี้คับ http://www.priceza.com/m/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C  หาเอง เลือกเอง เปรียบเทียบราคาเองโลดดดด

4
การเลือกต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจนั้น นอกจากเรื่องของบริษัทที่ทำด้วยแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่เพื่อนๆ ควรให้ความสำคัญด้วยเช่นกันครับ ซึ่งผมขอหยิบ 4 ปัจจัยหลักๆ ที่สำคัญมาแนะนำกันครับ โดยมีรายละเอียดดังนี้
 1.ทุนประกันรถยนต์
เป็นสิ่งสำคัญสิ่งแรก ที่เพื่อนๆ ควรให้ความสำคัญ เนื่องจากทุนประกันรถยนต์คือ ค่าสินไหม ที่บริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายให้กับเรา เพื่อใช้สำหรับซ่อมแซมรถ เมือประสบอุบัติเหตุ หรือหากไม่สามารถซ่อมได้ บริษัทประกันก็จะคืนทุนประกันทั้งหมดให้ตามที่เราทำสัญญาไว้ ดังนั้นหากเลือกทำประกัน ด้วยทุนประกันที่น้อยเกินไป เมื่อถึงคราวต้องซ่อมรถ อาจทำให้เพื่อนๆ ต้องจ่ายค่าซ่อมในส่วนที่ขาดไปเองเป็นจำนวนมาก
2.ค่าเสียหายส่วนแรก
หรือที่เราคุ้นหูกันว่า “ค่า Excess” เป็นการยินยอม สมัครใจของผู้ทำประกัน ที่จะจ่ายค่าเสียหายหรือสินไหมทดแทนในส่วนแรกตามสัญญา ซึ่งเป็นจุดที่หากเราตกลงยอมรับภาระเอง ก็จะสามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยลงได้ แต่ก็แลกมากับค่าเสียหายส่วนแรก ที่เราต้องจ่ายเอง เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ครับ ดังนั้นหากใครไม่ต้องการเสียเงินในส่วนนี้ ก็สามารถอ่านรายละเอียดในประกันหรือสอบถามพนักงาน ได้ครับ เพราะส่วนมากทางบริษัทประกันจะระบุไว้ชัดเจนอยู่แล้ว
3.ประเภทการประกันภัย
เป็นสิ่งที่เพื่อนๆ หลายคน ควรจะเลือกให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด เพราะประเภทการประกันภัยภาคสมัครใจ จะมีผลกับเงื่อนไขในการรับประกันตัวรถยนต์ของเรากับบริษัทประกันภัย โดยประเภทของประกันภัยภาคสมัครใจ สามารถแบ่งตามความนิยมได้ด้วยกันทั้งหมด 3 ประเภท คือ
ประกันภัยประเภท 1 หรือ ชั้น 1 : เป็นประกันที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด โดยมีจุดเด่นคือ คุ้มครองตัวรถจากกรณี รถหาย ไฟไหม้ และสามารถแจ้งเคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี เช่น การถอยชนเสาไฟฟ้า, ฟุตบาท, กระจกแตกจากหิน เป็นต้น
ประกันภัยประเภท 2 หรือ ชั้น 2 : ปัจจุบันประกันชั้น 2 ส่วนใหญ่ จะเริ่มได้รับความนิยมน้อยลง เนื่องจากการบางบริษัทประกันภัยได้ปรับเปลี่ยนให้กลายร่างเป็น ประกันแบบ 2+ หรือ 2 Plus เกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งประกันแบบ 2+ จะมีการคุ้มครองที่ครอบคลุมใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 แต่ค่าเบี้ยประกันที่ลดลง และไม่คุ้มครองในกรณีที่ไม่มีคู่กรณี โดยเหมาะสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ ที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปีขึ้นไป หรือ ผู้ที่ทำประกันชั้น 1 แล้วไม่ค่อยได้ใช้สิทธิ์
ประกันภัยประเภท 3 หรือ ชั้น 3 : เป็นประเภทเริ่มต้นของการทำประกันภาคสมัครใจ โดยตัวกรมธรรม์จะคุ้มครองเฉพาะความเสียหายที่เกิดกับคู่กรณีเท่านั้น ประกันประเภทนี้จึงค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าสองประเภทแรก และในปัจจุบันหลายบริษัทประกันภัย ได้มีทางเลือกให้ผู้เอาประกันสามารถเลือกเพิ่มสิทธิ์การคุ้มครองเป็นแบบ 3+ ได้ ซึ่งจะได้รับสิทธิ์การคุ้มครองการชนแบบมีคู่กรณีด้วย
4.การคุ้มครองจากภัยธรรมชาติ
เป็นอีกปัจจัย ที่เพื่อนๆ หลายคนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกันมากขึ้น เพราะภัยธรรมชาตินับวันเริ่มที่จะใกล้ตัวเรามากขึ้น โดยเฉพาะภัยธรรมชาติอย่าง “น้ำท่วม” ที่ทำให้รถยนต์หลายคัน เสียหายกันเยอะพอสมควร และค่าซ่อมแซมตัวรถยนต์ก็มากด้วยเช่นกัน ดังนั้นเรื่องของการทำประกันที่เพิ่มการคุ้มครองให้ครอบคลุมในส่วนของภัยธรรมชาติด้วย จึงมีความสำคัญไม่น้อยกว่า 3 หัวข้อแรกเลย
..เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเทคนิคการเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ที่นำมาฝากเพื่อนๆ ซึ่งสามารถนำไปเป็นข้อพิจารณาในการเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจได้เลย แต่ทั้งนี้การขับรถถูกกฏ และมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนลงได้เช่นกัน ถ้าเพื่อนๆกำลังหาประกันภัยรถยนต์ที่ถูกใจ สามารถเทียบราคาประกันภัยรถยนต์จากเว็บนี้ได้เลยครับ http://www.priceza.com/b/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C
สะดวก รวดเร็ว แถมยังได้ตรงตามที่ต้องการอีกด้วยครับ

หน้า: [1]